Tiền điện tử

Các nhà đầu tư tổ chức đã mua 2.8 tỷ đô la Bitcoin thông qua Grayscale vào quý 4/2020

Nội dung

Gần 60% dòng tiền hàng năm vào các sản phẩm Grayscale đến trong quý trước và Bitcoin Trust đã tích lũy được nhiều nhất.

Grayscale Investment đã làm lại điều đó với một quý kỷ lục khác. Trong báo cáo quý 4/2020, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu thông báo các nhà đầu tư tổ chức đã phân bổ hơn 3 tỷ đô la vào sản phẩm của họ, trong đó Bitcoin chiếm phần quan trọng nhất.

Bất chấp những thách thức mà năm 2020 mang lại cho thị trường tài chính, hoặc có lẽ vì chúng, Grayscale đã có năm hoạt động tốt nhất cho đến nay với sự phân bổ lớn, chủ yếu từ các nhà đầu tư tổ chức.

Ba quý đầu năm 2020 cho thấy kết quả kỷ lục, nhưng báo cáo quý 4 vượt trội hơn tất cả. Công ty lưu ý tổng các khoản đầu tư trong 3 tháng cuối năm là 3.3 tỷ đô la, trong khi đạt mức 5.7 tỷ đô la cho cả năm. Như vậy, gần 60% tất cả các khoản đầu tư đến trong quý 4.

Hơn nữa, công ty đã thu hút được dòng vốn vào tích lũy 1.2 tỷ đô la kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 2013 đến năm 2019. Nói cách khác, dòng vốn vào năm 2020 gần gấp 5 lần so với 6 năm trước đó cộng lại.

bitcoin

Dòng tiền vào các sản phẩm của Grayscale trong quý 4/2020 | Nguồn: Grayscale

Ngoài ra, Grayscale nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng từ các tổ chức do 93% tổng dòng vốn vào quý 4/2020 đến từ những nhà đầu tư như vậy, trong khi tỷ lệ trung bình hàng năm là 87%. Công ty ghi nhận “gia tăng mạnh mẽ cùng với một số thông báo công khai từ các nhà đầu tư và nhà quản lý tài sản đáng chú ý”.

bitcoin

Nhà đầu tư Grayscale theo loại | Nguồn: Grayscale

Tính theo địa lý, 45% các khoản đầu tư đến từ Hoa Kỳ, trong khi 55% còn lại là từ các nhà đầu tư ở nơi khác.

Như đã xảy ra trong 3 quý trước, Grayscale Bitcoin Trust thu hút được nhiều tiền nhất. Trong quý 4, nó thu về 2.8 tỷ đô la từ tất cả các dòng vốn vào – nghĩa là chiếm 85% thị phần.

Trên quy mô hàng năm, BTC Trust đã tích lũy được 4.7 tỷ đô la. Đương nhiên, điều này có nghĩa là hầu hết các quỹ đến vào quý 4 – khi giá tài sản bắt đầu tăng. Báo cáo có nội dung:

“Trong khi nguồn cung Bitcoin mới được tạo ra đã chậm lại do kết quả của halving vào tháng 5/2020, dòng tiền vào Grayscale tăng tốc một cách có ý nghĩa. Số lượng Bitcoin chảy vào Grayscale Bitcoin Trust trong quý 4/2020 gần gấp đôi số lượng được khai thác trong cùng kỳ”.

bitcoin

Dòng tiền vào Bitcoin Trust | Nguồn: Grayscale

Trong khi đó, Ethereum Trust, theo sau hiệu suất của tiền điện tử lớn thứ hai – ETH, đứng sau BTC Trust với 342 triệu đô la.

Các sản phẩm khác của công ty được hưởng dòng vốn vào ổn định trong quý cuối cùng của năm 2020 bao gồm ETC, BCH và LTC.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Grayscale đã thông báo gần đây rằng họ sẽ giải thể XRP Trust sau các khiếu nại của SEC đối với nhà xử lý thanh toán này.

Minh Anh

Theo Cryptopotato

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318