Tiền điện tử

Các nhà đầu tư tổ chức đang tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung Bitcoin và khiến nó tăng giá

Nội dung

CEO của Pantera Capital tin rằng, tình trạng “thiếu hụt nguồn cung Bitcoin” đang thúc đẩy hành động giá gần đây của nó.

Các nhà đầu tư tổ chức đang tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung Bitcoin và khiến nó tăng giá

Dan Morehead – CEO của Pantera Capital

Dan Morehead tuyên bố, sự quan tâm từ các tổ chức lớn đang khiến Bitcoin được mua nhanh hơn mức có thể khai thác. Hành động thúc đẩy giá BTC lên trên 23,000 đô la hoàn toàn khác với hành động thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trước đó, năm 2017.

Quý 4 năm 2020 đã chứng kiến sự trở lại rõ ràng của tâm lý tăng giá đối với thị trường. Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 10,300 đô la vào ngày 22/9. Trong ba tháng qua, nó đã chứng kiến mức tăng đáng kể, 23,556 đô la vào thời điểm hiện tại.

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào đầu tháng 12 và kể từ ngày 16/12, nó đã không giảm xuống dưới 22,000 đô la.

Xuất hiện trên CNBC vào thứ Ba (22/12), Dan Morehead của Pantera Capital đã cho rằng, hiệu suất về giá của Bitcoin là do “sự thiếu hụt nguồn cung Bitcoin”. PayPal và các công ty lớn khác đang mua Bitcoin nhanh hơn số BTC mà các thợ đào có thể tạo ra, điều này rõ ràng đã khiến thúc đẩy giá Bitcoin tăng lên.

There’s a “bitcoin shortage” due to big institutional buyers like Paypal purchasing more than 100% of newly-created currency, cryptocurrency expert Dan Morehead says. https://t.co/qtI233fzM0 pic.twitter.com/H8mPoScAAh

— CNBC (@CNBC) December 22, 2020

“Chuyên gia về tiền điện tử Dan Morehead cho biết, ‘sự thiếu hụt nguồn cung Bitcoin’ do các tổ chức lớn như PayPal mua hơn 100% số lượng BTC mới được tạo ra”.

Một số công ty đã mua số lượng lớn Bitcoin trong những tuần gần đây. PayPal và Grayscale, đang mua Bitcoin để cung cấp khả năng tiếp xúc tài sản tiền điện tử cho người dùng của họ.

Trong khi đó, các công ty khác như Square và MicroStrategy đã thêm Bitcoin vào kho dự trữ của họ. Những công ty đó cho rằng sự bất ổn của kinh tế vĩ mô ngày càng tăng là nguyên nhân chính để họ đưa ra quyết định.

Tương tự, một số nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm cả Paul Tudor Jones, đã chuyển sang xu hướng tăng giá đối với Bitcoin trong năm nay. Có lẽ đáng ngạc nhiên hơn là JPMorgan và Citibank, hiện đang ủng hộ việc phân bổ BTC.

Với áp lực mua lớn đến từ các công ty đại chúng, các quỹ lớn và các nhà đầu tư vĩ mô, Morehead cho rằng đà tăng hiện tại rất khác so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Ông nói rằng, trong năm 2017, giá đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ do đầu cơ. Bây giờ, những người thúc đẩy giá đang mua nó trong khoảng thời gian từ 5 đến 20 năm.

Bất chấp sự thiếu hụt nguồn cung, Morehead thừa nhận một số rủi ro. Khi được hỏi về những diễn biến có khả năng giảm giá, chẳng hạn như các hành động của SEC chống lại Ripple, vi phạm dữ liệu Ledger và một cuộc đàn áp tiềm năng đối với ví tự lưu trữ, ông trả lời:

“Đó là những ngày rất sớm đối với một loại tài sản hoàn toàn mới, vì vậy sẽ có sự biến động ở cả hai phía”.

Tuy nhiên, CEO của Pantera nói rằng, các phương tiện truyền thông ít có khả năng đưa tin về số lượng ngày càng tăng của những người trên khắp thế giới thấy BTC hữu ích. Chính sự chấp nhận ngày càng tăng này đã dẫn đến việc thúc đẩy giá khi đối mặt với rủi ro có thể nhận thức được.

Morehead đã đề cập đến cả những người chọn lưu trữ tài sản bằng Bitcoin, cũng như chuyển tiền quốc tế là những trường hợp sử dụng quan trọng.

Khi Bitcoin trị giá 200 đô la cách đây 6 năm, khoảng một triệu người đang sử dụng mạng. Hôm nay, giá trên 20,000 đô la và hơn một trăm triệu người thấy BTC hữu ích.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto