Tiền điện tử

Các nhà phân tích tăng giá khi tỷ lệ tài trợ Bitcoin của Binance chuyển sang âm

Nội dung

Bitcoin có động thái giảm mạnh vào ngày hôm qua. Giá trượt từ mức cao nhất là 13.850 đô la xuống mức thấp nhất khoảng 12.900 đô la.

Diễn biến sụt giảm này dường như là do thị trường chứng khoán Hoa Kỳ lao dốc. Chỉ số Dow Jones và S&P 500 giảm mạnh nhất trong tháng khoảng 3% trong bối cảnh không chắc chắn về chính sách kích thích tài chính và cuộc bầu cử sắp tới.

Theo đó, hành động giá Bitcoin đã khiến một số nhà đầu tư lo sợ, đến nỗi thị trường tương lai bắt đầu thể hiện các vị thế short. Tuy nhiên, điều này có thể tăng giá hơn là giảm, mặc dù có vẻ trái ngược.

Động thái giảm mạnh của Bitcoin xuống mức thấp hơn đã khiến nhiều nhà đầu tư vốn háo hức trước đây sợ hãi. Theo dữ liệu từ ByBt chuyên theo dõi các thị trường phái sinh tài sản tiền điện tử, tỷ lệ tài trợ BTC trên Binance đã nhanh chóng trượt về lãnh thổ âm ở mức -0,013%/8 giờ.

Một nhà phân tích cho rằng tín hiệu âm này là một “vấn đề khá lớn”.

Binance funding being negative is a pretty big deal.
Just sayin.

A bunch of plebs are gonna get their lunch money taken away soon.$BTC pic.twitter.com/mRmprBaJW4

— Byzantine General (@ByzGeneral) October 28, 2020

Tỷ lệ tài trợ là khoản phí định kỳ mà các vị thế long thanh toán cho các vị thế short một cách thường xuyên để bình thường hóa giá của hợp đồng tương lai so với giá của thị trường giao ngay. Tỷ lệ tài trợ này cho biết bên nào của thị trường lớn hơn; nếu tỷ lệ tài trợ dương thì có nhiều long hơn short và ngược lại.

Tỷ lệ tài trợ của Binance chuyển sang âm là đáng chú ý vì chỉ số trên sàn giao dịch này thường ở mức trung lập hoặc dương.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan và trích dẫn một số xu hướng phân tích kỹ thuật. Trong đó, Tony Spilotro đã chia sẻ biểu đồ bên dưới vào đầu ngày hôm nay.

Biểu đồ cho thấy Bitcoin đang thực hiện breakout RSI vĩ mô. Mỗi khi RSI trông như hiện tại, tiền điện tử lại tăng cao hơn đáng kể.

Bitcoin 1

14 lần RSI breakout dẫn đến mức tăng trung bình 239% | Nguồn: TradingView.com

BTC đã bị từ chối ở mức 13.800 đô la như đã nói ở trên. Tuy nhiên, phân tích RSI này báo hiệu Bitcoin có khả năng tăng trong những ngày và tuần tới khi bò lấy lại một số sức mạnh.

Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có thể sắp đạt được kỳ tích đáng kinh ngạc và tăng từ 36% ở mức thấp nhất lên tới 1913% sau khi RSI hàng tuần phá vỡ trên 70.

Trung bình, chỉ qua 14 lần tín hiệu tăng giá này xảy ra, Bitcoin tiếp tục tăng thêm 239%. 239% so với mức hiện tại sẽ đặt BTC ở mức giá khoảng 31.000 đô la và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới.

Kết quả trong quá khứ không đảm bảo hiệu suất tương lai và mọi thứ đều có thể xảy ra. Nhưng nếu tuần đóng trên mức tăng quan trọng này, một đợt tăng giá mới có thể ở đây và động thái bùng nổ sẽ sớm xác nhận điều đó.

Lướt qua bất cứ nơi nào trên các phương tiện truyền thông hoặc cộng đồng mạng xã hội, bạn sẽ tìm thấy những cuộc trò chuyện về Bitcoin và cách nó có thể thu hút các nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp, tổ chức và nhà quản lý quỹ phòng hộ đột nhiên ồ ạt đổ tiền vào, thay vì các chu kỳ tăng giá trước đây được thúc đẩy bởi nhà đầu tư bán lẻ. Hơn 3% trong tổng số 21 triệu BTC hiện chỉ do 24 công ty nắm giữ.

Halving phần thưởng khối được kỳ vọng là chất xúc tác để bắt đầu chu kỳ mới giờ đã thành quá khứ. Điều duy nhất còn thiếu là đỉnh cao hơn để xác nhận xu hướng tăng và thị trường tăng giá mới.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo AZCoin News