Tiền điện tử

Các nhà quản lý liên bang của Hoa Kỳ đặt ra những kỳ vọng mới cho các nhà phát hành stablecoin

Nội dung

Một nhóm các nhà quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố mới về stablecoin.

Một trong những chủ đề nổi bật của tin tức về quy định tiền điện tử trong năm nay, stablecoin là chủ đề chính trong tuyên bố ngày 23 tháng 12 của Nhóm công tác của Chủ tịch về Thị trường tài chính, hay PWG. PWG bao gồm đại diện từ Kho bạc, Cục Dự trữ Liên bang (Fed), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Các ý kiến ​​đã nêu của nhóm hầu như không mang tính cách mạng, chủ yếu nói rằng các nhà phát hành stablecoin cần phải tuân thủ tất cả các quy tắc điển hình của con đường về luật tài chính. Các nhà quản lý nói rằng stablecoin cần phải có hệ thống để tuân thủ tất cả các yêu cầu chống rửa tiền hiện hành trước khi đưa ra thị trường.

Hơn nữa, các nhà quản lý không nói rằng stablecoin nhất thiết phải là tiền tệ hoặc hàng hóa, vốn chịu sự điều tiết ít mạnh mẽ hơn so với chứng khoán hoặc phái sinh. Thay vào đó, họ để ngỏ câu hỏi:

“Tùy thuộc vào thiết kế của nó và các yếu tố khác, một stablecoin có thể cấu thành chứng khoán, hàng hóa hoặc phái sinh tuân theo luật chứng khoán, hàng hóa và / hoặc phái sinh của liên bang Hoa Kỳ.”

Thông báo trích lời Thứ trưởng Bộ Tài chính Justin Muzinich cho biết, “Tuyên bố phản ánh cam kết thúc đẩy những lợi ích quan trọng của đổi mới và đạt được các mục tiêu quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia và ổn định tài chính.”

Đó là một điệp khúc thường xuyên giữa các cơ quan quản lý xử lý các công nghệ mới, nhưng đặc biệt là những công nghệ làm thay đổi chức năng của đồng tiền: Đổi mới có trách nhiệm. Nhưng ở đây lưu ý kỳ vọng được làm rõ về các dự án stablecoin sẽ có một số hệ thống nhất định trước khi ra mắt.

PWG phác thảo một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn đối với stablecoin so với một số khác. Một dự luật gần đây từ Hạ nghị sĩ Rashida Tlaib đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng tiền điện tử vì sẵn sàng nhắm mục tiêu các nhà khai thác node như các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ.

Tương tự như vậy, một việc khác gây “ngứa tai” cho ngành công nghiệp tiền điện tử là việc lập quy tắc từ chính Kho bạc, tìm cách quản lý các ví tự lưu trữ theo ngưỡng Quy tắc du lịch, ở mức 3.000 đô la.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph