Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Các quốc gia châu Âu thực hiện phong tỏa do số ca nhiễm OCVID-19 mới đạt mức kỷ lục

Nội dung

Các nước châu Âu đang báo cáo số lượng ca nhiễm COVID-19 mới ở mức kỷ lục khi châu lục này chuẩn bị cho đại dịch bùng phát mạnh qua mùa đông.

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai ở châu Âu đang gia tăng, buộc các quốc gia phải áp đặt các quy tắc giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn trong nỗ lực tránh quay trở lại tình trạng đóng cửa toàn diện.

Vào Chủ nhật, Pháp đã công bố kỷ lục hàng ngày về số ca nhiễm COVID-19.

Quốc gia này đã xác nhận số ca nhiễm lên tới hơn 52.000 người so với khoảng 85.000 ca được xác nhận ở Mỹ vào thứ Bảy, nơi có dân số đông gấp 5 lần.

Tin tức này có thể tác động mạnh đến phe đầu cơ giá lên của đồng euro khi đồng tiền này giao dịch ở mức cao ngất ngưởng trên quỹ đạo tăng trong khu vực 1,1850.

Tây Ban Nha đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm trong nỗ lực giúp kiểm soát sự gia tăng mới trong số ca nhiễm mới.

Lệnh giới nghiêm, từ 23:00 đến 06:00, sẽ có hiệu lực vào Chủ nhật.

Tại Ý, các hạn chế mới cũng đã được công bố vào cuối tuần qua.

Chính phủ của quốc gia này giải thích rằng sự gia tăng ổn định trong số ca nhiễm đang tạo ra một áp lực lớn đối với các dịch vụ y tế của đất nước.

Tình hình COVID-19 ở châu Âu

Dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy Chủ nhật là ngày thứ ba liên tiếp chứng kiến số ca nhiễm mới được báo cáo ở mức cao kỷ lục - với 465.319 trường hợp được xác nhận.

Cập nhật về cặp EUR/USD

  • EUR/USD recent highs in focus on critical week