Tiền điện tử

Các sự kiện chính thúc đẩy Bitcoin bùng nổ lên 42,000 đô la

Nội dung

Các chuyên gia cân nhắc về các sự kiện chính từ năm 2020 đã ảnh hưởng nhiều nhất đến giá Bitcoin.

Từ đại dịch Covid-19 đến việc in một lượng lớn tiền mặt và bất ổn chính trị, năm 2020 là một năm đầy biến động. Cùng với một loạt các sự kiện liên quan, Bitcoin cũng đã có một năm nổi bật trong danh mục giá, nó đã tăng từ 3,600 đô la lên 41,950 đô la, vượt qua mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 là 19,892 đô la.

Một số sự kiện, cả về tiền điện tử cụ thể và xu hướng đã xuất hiện như chất xúc tác cho hành động giá của Bitcoin. Một số người chơi trong ngành đã cân nhắc về những sự kiện mà họ tin rằng ảnh hưởng nhiều nhất đến hành động giá của Bitcoin trong năm 2020.

Người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano, đã coi việc halving của Bitcoin là sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất đến hành động giá của nó.

Pompliano cho biết: “Nguồn cung hàng ngày giảm và nhu cầu đã tăng lên đáng kể, điều này đã dẫn đến việc tăng giá so với đồng đô la.

Sự kiện halving của Bitcoin xảy ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2020. Sự kiện halving lần thứ ba kể từ khi ra mắt vào năm 2009, halving Bitcoin đã dẫn đến việc các thợ đào nhận được 6.25 BTC cho phần thưởng khối thay vì 12.5 BTC trước đó. Các đợt halving của Bitcoin trước đây đã kéo theo sự sụt giảm về giá và tiếp sau đó là hành động giá sideway. Mặc dù vậy, cuối cùng nó đã xảy ra những đợt tăng giá khủng khiếp sau mỗi lần halving.

Sự kiện vào năm 2020 cũng không phải là ngoại lệ, khi Bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục trong vài tháng sau sự kiện tháng 5. Mô hình Bitcoin Stock-to-Flow (S2F) của nhà phân tích Plan B đóng vai trò như một công cụ dự báo phổ biến trong không gian tiền điện tử. Mô hình S2F dự đoán giá BTC sẽ tăng trong tương lai dựa trên việc halving làm giảm nguồn cung của tài sản.

Dưới đây là cách các nhà đầu tư tổ chức thúc đẩy cuộc biểu tình của Bitcoin lên gần 42,000 đô la

Biểu đồ BTC / USD 1 tuần | Nguồn: TradingView

Pierce Crosby, tổng giám đốc của nền tảng biểu đồ tài sản tiền điện tử TradingView nói về ba sự phát triển mà ông tin rằng tác động đến giá trị của Bitcoin nhiều nhất vào năm 2020.

Khía cạnh đầu tiên mà ông lưu ý: “Người dùng tiếp tục chấp nhận, rõ ràng là trong kế hoạch IPO của Coinbase”.

Là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase gần đây đã đệ trình lên SEC để được chấp thuận tiến hành IPO. Động thái này sẽ đưa công ty ra đại chúng, dẫn đến việc cổ phiếu của công ty có thể giao dịch trên thị trường chứng khoán chính thống của Hoa Kỳ. Tin tức thực sự trùng hợp với hành động giá BTC giảm vừa phải vào ngày đệ trình, mặc dù bình luận của Crosby dường như cho thấy IPO chỉ đơn giản là kết quả của nhu cầu cơ bản và liên tục.

Theo Crosby, “việc áp dụng trong các nhà đầu tư tổ chức, được thấy trong việc phân bổ lại ngân quỹ của MicroStrategy cho Bitcoin” là một sự kiện chấn động khác về giá BTC vào năm 2020. Một loạt các công ty chính thống lớn đã công bố đã đầu tư một lượng lớn ngân quỹ của mình vào Bitcoin trong năm 2020. Tất cả bắt đầu khi tỷ phú quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones tiết lộ số Bitcoin của mình vào tháng 5 năm 2020.

Trong nửa cuối năm 2020, công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đã thu về hàng trăm triệu đô la Bitcoin. Các công ty khác, chẳng hạn như Square của Jack Dorsey và MassMutual, cũng công khai việc mua BTC như một phần của xu hướng mua của những người chơi lớn.

Dưới đây là cách các nhà đầu tư tổ chức thúc đẩy cuộc biểu tình của Bitcoin lên gần 42,000 đô la

Giá Bitcoin tăng mạnh khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia | Nguồn: TradingView

Crosby cũng cho biết, “sự bùng nổ của DeFi và các sản phẩm đòn bẩy tương ứng được xây dựng bởi không gian này” đã ảnh hưởng đến giá BTC vào năm 2020. Năm ngoái, một loạt các giải pháp DeFi đã gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử, mang đến cho người tham gia những cách tận dụng vốn mới của họ.

Đôi khi, giống như bong bóng ICO của năm 2017, DeFi đã chuyển một lượng tiền đáng kể vào khoảng năm 2020. Các tài sản liên quan chứng kiến sự biến động giá đáng kể, trong khi các dự án mờ ám cũng nổi lên trong thời kỳ bùng nổ. Trong khi đó, cùng với sự cường điệu, Bitcoin có xu hướng tăng giá lên mức kỷ lục sau khi phục hồi từ đợt giảm giá liên quan đến Covid-19 hồi tháng 3.

Nói về đại dịch, Cheds, một nhà kinh doanh và phân tích tiền điện tử trên Twitter cho biết, Covid-19 đã thúc đẩy giá Bitcoin đáng kể vào năm ngoái.

Cheds nói:

“Covid -19 cho đến nay đã có tác động lớn nhất đến giá Bitcoin vào năm 2020, đẩy nó từ 8,000 đô la xuống khoảng 3,000 trong thời gian ngắn”.

Dưới đây là cách các nhà đầu tư tổ chức thúc đẩy cuộc biểu tình của Bitcoin lên gần 42,000 đô la

Giá Bitcoin vào Thứ Năm đen tối | Nguồn: TradingView

Vào tháng 3 năm 2020, trong bối cảnh các mối lo ngại về Covid -19 và các biện pháp phòng ngừa gia tăng nhanh chóng, các thị trường chính thống và tài sản tiền điện tử đã giảm giá mạnh. Tuy nhiên, Bitcoin đã phục hồi nhanh hơn so với các tài sản tài chính truyền thống. “Không nghi ngờ gì nữa, nó đã đẩy nhanh quá trình tìm đáy và kể từ đó, chúng ta đã thấy tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại, cùng với tin tức về đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức”, Cheds nói về đại dịch.

“Các sự kiện như giao dịch mua công khai của MicroStrategy và PayPal chấp nhận Bitcoin đã bổ sung thêm một lượng lớn tính hợp pháp còn thiếu và giúp mở đường cho nhiều loại hình đầu tư hơn nữa trong năm 2021”, Cheds nói thêm. PayPal đã công bố việc bổ sung nhiều tài sản tiền điện tử vào nền tảng của mình hồi tháng 10 năm 2020.

Khi được hỏi những sự kiện nào có ảnh hưởng ít nhất đến giá Bitcoin, Pompliano nói, “ý kiến ​​của hầu hết mọi người trên Twitter”. Trong khi đó, Crosby chỉ ra việc tách rời Bitcoin khỏi chính trường. Ông nói: “Rất ít tác động đến từ chính trị trong năm nay, đây là một sự khác biệt đáng kể so với các năm trước. Chúng ta hy vọng tác động của các chính phủ sẽ rõ ràng hơn với Bitcoin vào năm 2021”.

Tròn một năm, chính phủ Hoa Kỳ đã đề xuất một phán quyết giám sát các ví tài sản tiền điện tử tự lưu trữ mà thời gian bình luận ngắn gần đây đã kết thúc. SEC cũng đã đệ đơn kiện chống lại Ripple vào cuối tháng 12. Cả hai sự kiện có thể báo hiệu sự bắt đầu của sự tham gia ngày càng tăng của chính phủ.

Pompliano thường gọi Bitcoin là tài sản không tương quan khi nói đến các công cụ tài chính khác. Một báo cáo tháng 10 năm 2020 từ Fidelity cho thấy tính hợp lệ đối với quan điểm như vậy, kết luận rằng Bitcoin hầu như không có mối tương quan với hành động giá được thấy trên các thị trường khác.

Trong suốt năm 2020, Bitcoin liên tục xuất hiện trên những phương tiện truyền thông chính thống. Một số sự kiện tin tức có vẻ có tác động, trong khi những sự kiện khác thì không, mặc dù không thể chứng minh rõ ràng bất kỳ mối tương quan trực tiếp nào.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph