Tiền điện tử

Các trader cứng tay đã buy the dip số lượng lớn trong đợt bán tháo vừa qua, nhà phân tích Willy Woo cho biết

Nội dung

Nhà phân tích nổi tiếng Willy Woo nói rằng các nhà đầu tư sở hữu bàn tay kim cương đã mua số tiền cực lớn khi bitcoin rơi từ 59.000 đô la về 52.000 đô la chỉ trong vài giờ.

Trong một tweetstorm mới, Woo xem xét dữ liệu on-chain để xác định các yếu tố dẫn đến việc bán tháo dữ dội.

Theo nhà phân tích blockchain, sự cố gián đoạn nguồn điện ở Tân Cương của Trung Quốc đã góp phần làm giảm sức mạnh xử lý của Bitcoin (hashrate) lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2017.

“Sự cố mất điện ở Tân Cương (cung cấp một lượng đáng kể mạng lưới khai thác BTC) đã được biết đến trước khi giá BTC sụp đổ”.

Woo nói rằng rất có thể một con cá voi có tin nội bộ đã lợi dụng tình huống này.

“9.000 BTC đã được gửi lên sàn Binance. Đó là một đợt bán tháo lớn. Nhớ rằng Binance phục vụ trader châu Á nhiều hơn phương Tây. Có khả năng thông tin này được gửi đến từ một con cá voi có nguồn tin gần gũi với các diễn biến ở Trung Quốc”.

 Nguồn: Willy Woo / Twitter

Woo cho biết sự kiện này được kết hợp bởi việc bán tháo các hợp đồng tương lai hàng quý được sử dụng bởi các trader sành sỏi trên thị trường phái sinh, mà ông nhấn mạnh đã được tiến hành kể từ ngày 13 tháng 4.

Theo Woo, hai chất xúc tác đủ để đẩy giá xuống dưới mức thanh lý 59.000 đô la và kích hoạt chuỗi phản ứng cắt lỗ và tiếp tục bán xuống. Hơn 15,2 tỷ đô la đã bị thanh lý trên toàn bộ thị trường tiền điện tử, ảnh hưởng đến tài khoản của một triệu trader.

Nguồn: Willy Woo / Twitter

Khi Bitcoin đột ngột giảm giá trị, Woo tiết lộ rằng những người mua có rất ít lịch sử bán BTC đã tham gia mua dip.

“Những người nắm giữ mạnh mẽ đang buy the dip (màu đỏ = Rick Astley thể loại của những người nắm giữ)”.

Woo cũng nhấn mạnh rằng một tổ chức lớn đã mua hàng chục nghìn Bitcoin sau vụ sụp đổ ngày 17 tháng 4.

“9.000 BTC vào, trước khi 20.700 BTC ra, sau sự cố. Tôi tự hỏi liệu đó có phải là cùng một con cá voi không? ”

Nhà phân tích cho biết thêm rằng Bitcoin đang được xác thực mạnh mẽ như một tài sản nghìn tỷ đô la khi 13,5% toàn bộ nguồn cung BTC đã được đổi chủ trong khi tài sản tiền điện tử hàng đầu được giao dịch trên mức định giá 1 nghìn tỷ đô la.

Woo kết luận rằng các chỉ số on-chain hiện đang nhấp nháy tín hiệu buy the dip vì các nguyên tắc cơ bản dài hạn vẫn rất mạnh mẽ.

“Nói một cách dễ hiểu, việc chốt lời của các nhà đầu tư dài hạn đang hoàn tất. Rất ít lực bán còn lại trừ khi các nhà đầu tư muốn bán lỗ so với giá mua của họ. Điều này là không có khả năng xảy ra trong thị trường tăng giá”.

Trong thị trường uptrend, ai gồng giỏi hơn sẽ là người chiến thắng sau cùng.

Vi Tiểu Bảo

Theo Dailyhodl