Tiền điện tử

Các yếu tố cho thấy Bitcoin đang nằm trong giai đoạn đầu của thị trường tăng giá dài hạn

Nội dung

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng mạnh trong hai tuần qua. Kể từ khi có tin tức cho biết OKEx hạn chế rút tiền, tiền điện tử đã tăng khoảng 25%, đạt đỉnh $ 14.100 vào chiều hôm qua.

Nhiều nhà phân tích rất ngạc nhiên với hành động giá của Bitcoin vì có nhiều sự không chắc chắn trên thị trường trong thời gian gần đây.

Thứ nhất, thị trường chứng khoán đã bắt đầu ghi nhận một chuỗi ngày đỏ lửa khi đại dịch tiếp tục càn quét toàn cầu, dẫn đến một làn sóng đóng cửa nền kinh tế thứ hai.

Qiao Wang, một nhà phân tích nổi tiếng trong ngành, nói rằng sức mạnh của Bitcoin khi đối mặt với điều này là dấu hiệu của một thị trường tăng giá. ông đã bình luận về vấn đề này vào ngày 30 tháng 10:

“BTC đã vượt qua 3 sự kiện khắc nghiệt liên tiếp từ thị trường truyền thống – lo sợ quanh bầu cử, ca nhiễm covid gia tăng và sự chậm trễ của gói kích thích – cũng như một loạt tin tức FUD của các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ tháng 9. Vì vậy, tôi tin rằng BTC đang ở giai đoạn đầu của thị trường tăng giá.”

Đầu năm nay, khi thị trường chứng khoán đỏ lửa, Bitcoin đã lao dốc theo. Tuy nhiên, tiền lệ này đã mất hiệu lực trong thời gian gần đây. Thực tế là tiền điện tử đã được giữ vững và thậm chí còn tăng lên khi đối mặt với nó.

Động thái này có thể là do sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức, những người mà các nhà phân tích nói rằng họ đang tích lũy Bitcoin.

Việc tăng trưởng gần đây cũng có thể là do xu hướng cơ bản mạnh mẽ của Bitcoin.

Nhà phân tích vĩ mô nổi tiếng Raoul Pal, người trước đây từng làm việc cho Goldman Sachs với vai trò giám đốc điều hành đã cho biết:

“Tất cả có vẻ như chúng ta đang đi đến điểm này. Tôi đã nói đây là không gian vĩ mô, tiền điện tử, chính trị, mọi thứ đều gộp vào một nhóm lớn. Tất cả đều tập trung và là trọng tâm thuần túy của chúng ta ngay bây giờ. Chúng ta đều biết rằng Bitcoin đóng một vai trò quan trọng trong việc này… Toàn bộ hội đồng bao gồm Jay Powell, Fed Cleveland đã viết về nó và nhiều thứ khác. Mọi người đang nói về Bitcoin ở khắp mọi nơi. Tiếng trống ngày càng lớn. Họ đang hướng tới các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương”.

Paul Tudor Jones, một tỷ phú đầu tư ở Phố Wall, cũng đang lạc quan về Bitcoin. Nhà đầu tư này gần đây đã nói với CNBC rằng đầu tư vào BTC bây giờ giống như đầu tư vào Apple hoặc Google ở thời điểm ban đầu.

SN_Nour

Theo Bitcoinist