Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Cập nhật về COVID-19: Số ca nhiễm mới ở Đức tăng 8.685, tiểu bang Victoria của Úc báo cáo không có ca nhiễm mới

Nội dung

Đức đã báo cáo 8.685 ca nhiễm COVID-19 mới vào thứ Hai, giảm nhẹ so với mức tăng kỷ lục hàng ngày trong ngày thứ hai liên tiếp, thống kê mới nhất do Viện Robert Koch (RKI) công bố cho thấy.

Tổng số ca nhiễm hiện tại là 437.866. Vào Chủ nhật, số ca nhiễm đã tăng thêm 11.176.

Số ca tử vong tăng thêm 24 người, nâng tổng số ca tử vong lên 10.056 người. Trong khi đó, số ca nhiễm hiện nay ở Đức đạt mốc 100 nghìn ca.

Tình hình đại dịch COVID-19 ở châu Âu đang đáng lo ngại, với việc Tây Ban Nha, Pháp và Ý đã thực thi các lệnh cấm và lệnh giới nghiêm mới. Tốc độ gia tăng số ca nhiễm hàng ngày đang đáng báo động và một lần nữa làm chao đảo thị trường, khi sự lây lan ngày càng gia tăng.

  • Các quốc gia châu Âu thực hiện phong tỏa do số ca nhiễm COVID-19 mới đạt mức kỷ lục

Tuy nhiên, Úc dự kiến sẽ nới lỏng các hạn chế ngăn ngừa COVID-19 trong tâm chấn trong đại dịch COVID-19 của nước này, tiểu bang Victoria, đồng thời 2 bang đông dân nhất của Úc cũng không báo cáo ca mắc mới nào trong 24 giờ qua.

Thủ hiến tiểu bang Victoria Daniel Andrews nói rằng đợt bùng phát hiện đã được kiểm soát và đã đến lúc mở cửa nền kinh tế.

Phản ứng của thị trường

Cặp EUR/USD bị áp lực trong bối cảnh có những lo ngại về đại dịch COVID-19, kiểm tra mức đáy hàng ngày gần mức 1,1830. Trong khi đó, tin tức đáng khích lệ từ Úc đã không thể hỗ trợ cho xu hướng tăng của AUD, khi AUD/USD giảm 0,28% xuống mức 0,7114, vào thời điểm viết bài.