Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Cập nhật về COVID-19: Ý phát hiện ra chủng virus mới của Anh, Ontario dự kiến sẽ phong tỏa toàn bộ dịp Giáng sinh

Nội dung

Bước vào tuần lễ Giáng sinh, những lo ngại về sự lây lan của COVID-19 càng gia tăng, đặc biệt là sau khi một chủng virus corona mới được tìm thấy ở Anh.

Ý thông báo vào cuối ngày Chủ nhật rằng họ đã xác nhận một trường hợp nhiễm COVID-19 ở nước này, có biến thể mới được phát hiện ở Anh.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mô tả biến thể có tới 70% "dễ truyền hơn"
và các nhà chức trách khác của Anh mô tả là sự lây lan sẽ "ngoài tầm kiểm soát". Chính phủ áp đặt một lệnh phong tỏa nghiêm ngặt trong lễ Giáng sinh ở London và miền đông nam nước Anh. Trong khi đó, các nước châu Âu bắt đầu đóng cửa biên giới đối với du khách đến từ Anh.

Trên khắp Đại Tây Dương, tỉnh Ontario ở Canada dự kiến sẽ áp đặt lệnh phong tỏa trên diện rộng vào đêm Giáng sinh, Globe and Mail đưa tin, trích dẫn nhiều nguồn giấu tên.

Chi tiết bổ sung

"Premier Ford sẽ thông báo lệnh phong tỏa vào thứ Hai, thông tin chi tiết vẫn chưa được hoàn thiện.”

“Tính đến tối Chủ nhật, Nội các đã quyết định áp đặt một lệnh phong tỏa 4 tuần đối với các khu vực phía nam và phía đông của tỉnh, có hiệu lực từ ngày 24 tháng 12 lúc 12:01 sáng. Điều đó sẽ bao gồm khu vực Toronto và Ottawa.”

Phản ứng của thị trường

Tâm lý ngại rủi ro tăng mạnh ở phiên châu Á do lo ngại về COVID-19 đang gia tăng, điều này đã làm lu mờ tin tức tích cực về việc Mỹ thông qua thỏa thuận về gói kích thích kinh tế.

Đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn có nhu cầu lớn, đè nặng lên các tài sản rủi ro hơn như đồng đô la Úc, hợp đồng tương lai S&P 500 và dầu.

Đồng bảng Anh là đồng bảng có hoạt động tệ nhất trong thị trường ngoại hối của khối G10 trong bối cảnh bế tắc về thỏa thuận Brexit và lệnh phong tỏa mới để ngăn chặn COVID-19. GBP/USD giao dịch gần mức 1,3300, giảm hơn 1% trong ngày.