Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Cập nhật về cuộc thăm dò bầu ở cử Mỹ: Các cuộc chạy đua đặc biệt chặt chẽ hơn

Nội dung

Theo FiveThirtyEight.com, Trump dẫn đầu ở các bang Texas, Ohio và Iowa trong khi Biden dẫn đầu ở các bang Florida, Bắc Carolina, Georgia và Arizona.

Trong khi đó, theo một cuộc thăm dò ý kiến cử tri tiềm năng do thời báo New York Times và Siena College thực hiện, Biden cũng dẫn trước Trump ở các bang chiến trường phía Bắc là Wisconsin và Pennsylvania, cũng như ở các bang Sun Belt của Florida và Arizona.

Tuy nhiên, các cuộc chạy đua đều đặc biệt chặt chẽ. Người dẫn đầu lớn nhất trong điểm trung bình thăm dò của FiveThirtyEight.com là Biden 3 điểm ở Arizona, Trump nhỏ nhất 0,2 điểm ở Ohio.

Sức mạnh của Biden thể hiện rõ nhất ở Wisconsin, nơi ông chiếm đa số phiếu bầu và dẫn trước ông Trump 11 điểm, 52% đến 41%.

Như đã nói, hiệu suất của Biden trên bản đồ bầu cử dường như đưa ông lên vị trí vững chắc trước Ngày bầu cử hơn bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào kể từ ít nhất là năm 2008, khi giữa cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Barack Obama thắng cử vào Nhà Trắng với 365 phiếu bầu của Đại cử tri đoàn và Biden theo sát ngay sau đó.

Việc Tổng thống Trump không chiến thắng trong nhiều giải thưởng bầu cử lớn nhất của quốc gia khiến ông phải rời xa con đường hẹp để đạt được 270 phiếu bầu cử của Đại cử tri đoàn cần thiết để tuyên bố chiến thắng.

Nếu vị trí dẫn đầu của Biden được duy trì ở ba trong số bốn tiểu bang được kiểm tra trong cuộc khảo sát, thì gần như ông chắc chắn đủ khả năng giành chiến thắng.

Nếu Biden dẫn đầu ở bang Florida, ông có thể chỉ cần thêm một bang lớn mà Trump đã dẫn đầu vào năm 2016 để giành chức tổng thống.

  • S&P 500 Weekly Forecast: Investor jitters into US Election Day and what it means for stocks