Tiền điện tử

Cardano phát hành roadmap cho kỷ nguyên Goguen và trình chuyển đổi ERC 20

Nội dung

Cardano vừa phát hành roadmap cho kỷ nguyên Goguen, với hầu hết các công việc dự kiến ​​được hoàn thành vào cuối tháng 2 năm 2021.


Nguồn: Cập nhật hàng tháng Cardano tháng 10

Với việc triển khai kỷ nguyên Goguen, Cardano đang trở thành một nền tảng hợp đồng thông minh. Có một sự chuyển đổi từ chỉ tập trung vào các giao dịch sang thành một nền tảng tiện ích cho các quan hệ đối tác, doanh nghiệp và các ứng dụng thương mại có thể được sử dụng cho các hoạt động phức tạp sẽ xác định kỷ nguyên của tài chính phi tập trung (DeFi).

Việc bổ sung metadata (siêu dữ liệu) giao dịch vào blockchain Cardano bằng cách sử dụng bộ sản phẩm Atala dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​nhiều trường hợp sử dụng từ DeID (nhận dạng phi tập trung) đến hồ sơ chuỗi cung ứng chống giả mạo.

Mặc dù đây chắc chắn là những phát triển quan trọng, nhưng bản trình diễn trực tiếp (live demonstration) của bộ chuyển đổi ERC-20 đã tạo ra nhiều sự quan tâm nhất.

Nguồn: Cập nhật hàng tháng Cardano tháng 10

Bản cập nhật Cardano tháng 10 bao gồm một bản demo đơn giản với một vài đồng coin được hiển thị; BAT, AGI, DAI, USDC và USDT. Bản demo cho thấy các token AGI trong ví metamask được chuyển đổi thành token trên blockchain Cardano.

Bộ chuyển đổi ERC-20 sẽ cho phép các dự án và token trên Ethereum chuyển sang Cardano. Điều này không chỉ giới hạn đối với token tiện ích mà còn cả mở rộng với các token NFT, token chứng khoán và một số công cụ khác có giá trị.

Trong một video được tải lên Twitter, Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của Cardano đã đề cập đến tiêu chuẩn tài sản gốc, anh nêu rõ:

“Mục tiêu của Tiêu chuẩn tài sản bản địa (Native Asset Standard) trong công cụ chuyển đổi ERC-20 là thiết lập sự đồng phát triển của công nghệ và thương mại hóa công nghệ… chúng tôi đã sử dụng điều đó như một cách để tạo ra một cuộc trò chuyện với những người muốn di chuyển hoặc xây dựng trên Cardano. ”

Hoskin nói thêm rằng, “Chúng tôi đã có những lợi thế to lớn với tiêu chuẩn này so với Ethereum.”

Đặc biệt, anh nhấn mạnh rằng bất kỳ tài sản nào được phát hành trên Cardano đều được đối xử giống như cách ADA được đối xử, không giống như trên blockchain Ethereum, nơi ETH được ưu tiên và token trên đó được coi là “công dân hạng hai”.

Nguồn: Cập nhật hàng tháng Cardano tháng 10

Phương pháp tiếp cận “công dân hạng nhất”, như Hoskinson mô tả, sẽ cho phép các token có cùng quyền truy cập quản trị, quyền truy cập danh mục đầu tư Layer 2 và cơ sở hạ tầng mà bản thân ADA đang có.

Tuy nhiên, một số thành viên của cộng đồng đã thất vọng vì thời gian triển khai kéo dài và điều này cũng đang phản ánh vào giá trên thị trường. ADA đang giao dịch ở mức $ 0,09 tại thời điểm viết bài, giảm 8% so với ngày hôm qua và 18% trong 1 tuần.

Hòa Thân

Theo AMBCrypto