Tiền điện tử

CEO Binance: Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá tiền điện tử kéo dài nhiều năm

Nội dung

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) dự đoán chu kỳ tăng giá tiền điện tử hiện tại này có thể kéo dài đến năm 2024. Trao đổi với đồng sáng lập Ran Neuner của On-Chain Capital, Zhao đã chia sẻ dự đoán của mình cho tương lai, kể cả dự đoán về những năm sắp tới rất lạc quan.

Binance

Changpeng Zhao (CZ) – CEO Binance

“Chúng ta chỉ đang nhìn thấy phần phẳng của sóng. Sóng lớn vẫn chưa đến. Tôi nghĩ rằng năm 2021, 2022, 2023, sẽ mất từ ​​2 đến 3 năm, có thể là 4 năm để chu kỳ này đạt mức tối đa”.

Tất nhiên, không ai có thể đoán trước được tương lai một cách chính xác. Bản thân CZ nhấn mạnh đó chỉ là quan điểm cá nhân của anh ấy và cũng có khả năng anh ấy sẽ sai.

Tuy nhiên, như Neuner đã chỉ ra, Binance có vị trí khá độc đáo ở chỗ công ty có quyền truy cập vào các số liệu thống kê để lập mô hình dự đoán như vậy. Trong đó, có thể kể đến số lượng đăng ký tài khoản tiền điện tử mới trong khoảng thời gian nhất định.

Nhưng khi được hỏi thêm về dự đoán tăng giá nhiều năm của mình, CZ đã giải thích bằng cách sử dụng lịch sử giá của Bitcoin, kết hợp với khung thời gian chạm mức cao nhất mọi thời đại một lần nữa.

Anh cũng nói thêm rằng mỗi chu kỳ tăng giá tiếp theo đều tăng độ dài, mà anh tin đó là đặc điểm của vốn hóa thị trường tăng dần theo thời gian.

Trên cơ sở đó, Bitcoin đã mất 3 năm, kể từ mức đỉnh của năm 2017, để đạt $20k một lần nữa vào cuối năm ngoái. Do vậy, nếu lịch sử lặp lại thì có lẽ chúng ta còn 3 hoặc 4 năm nữa để đạt đến đỉnh của chu kỳ này.

“… Phải mất 3 năm để phục hồi đến đỉnh cao năm 2017. Và bây giờ chúng ta đang trong quá trình khám phá, tôi nghĩ rằng nó sẽ tăng thêm 5, 10, 20 lần nữa, chúng ta không ai biết. Và nếu điều đó xảy ra, sẽ mất vài năm”.

Nhận xét của CZ được đưa ra như một tin tức đáng hoan nghênh sau diễn biến suy thoái gần đây của thị trường.

Kể từ khi Bitcoin tăng vọt lên $42k và hậu quả là bị từ chối, tâm lý khá tĩnh lặng. Trong khi FUD đánh thuế và các cáo buộc chi tiêu gấp đôi, nhiều chỉ số động lượng cho thấy Bitcoin cũng cần phải hạ nhiệt.

Thật thú vị, như CZ đã đề cập, chúng ta hiện tại đang khám phá, nhưng điều khác biệt giữa hiện tại và đợt tăng giá năm 2017 là sự hiện diện của những người chơi tổ chức.

Điều này đặt ra nhiều câu hỏi về khả năng ảnh hưởng đến chu kỳ tăng giá này. Chu kỳ có thể kéo dài hơn 4 năm không? Giá Bitcoin cao nhất sẽ vượt quá mong đợi?

Chưa bao giờ xảy ra tình huống này trước đây nên không dễ để đánh giá bất kỳ phản hồi nào cho các câu hỏi. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là năm tới sẽ là thời kỳ quan trọng của ngành.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318