Tiền điện tử

CEO CoinCorner: Mạng Bitcoin chưa sẵn sàng cho hiệu ứng PayPal

Nội dung

Nhà cung cấp thanh toán online toàn cầu PayPal đã thông báo vào đầu tuần này rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình mua và bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tin tức đã được chào đón với tâm lý cởi mở vì nó hứa hẹn sẽ áp dụng hàng loạt cho Bitcoin. Sau tin tức, giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong 2 năm.

PayPal có cơ sở người dùng gần 350 triệu và khoảng 26 triệu nhà cung cấp so với chưa đầy 190 triệu người dùng của Bitcoin. Lượng lớn người dùng của PayPal chắc chắn là một động thái tăng giá đối với Bitcoin vì nó giới thiệu tiền điện tử cho người dùng phổ thông.

Tuy nhiên, người dùng PayPal không thể chuyển hoặc gửi Bitcoin đến một tài khoản khác, cho dù là người dùng PayPal khác hay ví bên ngoài.

Điều này đã làm dấy lên nhiều ý kiến ​​khác nhau từ các chuyên gia trong ngành. Trong khi một số người tin rằng đó là bước đầu tiên hướng tới việc áp dụng hàng loạt, những người khác cho rằng hạn chế này sẽ lấy đi quyền tự do kiếm tiền của người dùng.

Nhưng Danny Scott, CEO của CoinCorner, lại chia sẻ một suy nghĩ khác. Anh ấy tin rằng hạn chế có thể là một điều tốt vì mạng Bitcoin vẫn chưa sẵn sàng cho nó, ít nhất là không sớm.

“PayPal không thể sớm bật chức năng gửi/ nhận cho Bitcoin (năm?). Cơ sở hạ tầng chưa sẵn sàng, Bitcoin chưa sẵn sàng cho quy mô đó từ góc độ giao dịch”.

Danny Scott, CEO của CoinCorner

Danny Scott, CEO của CoinCorner

Với gần 200 triệu người dùng, các giao dịch diễn ra chậm chạp và tốn kém trên mạng Bitcoin, đặc biệt là trong các đợt pump giá.

Theo Danny Scott, sự tiếp xúc rộng lớn đối với Bitcoin được kích hoạt bởi động thái mới nhất của PayPal sẽ chỉ làm tăng thêm các vấn đề cơ bản về phí/ chậm trễ của bitcoin nếu công ty đã kích hoạt các giao dịch on-chain.

Nói cách khác, nếu 350 triệu người dùng của PayPal được phép chuyển hoặc gửi Bitcoin, điều đó sẽ chỉ khiến giao dịch của Bitcoin chậm hơn và đắt hơn.

Mặc dù PayPal hiện không cung cấp chức năng gửi hoặc nhận cho tiền điện tử, nhưng Scott tin rằng nếu công ty kích hoạt tính năng này trong thời gian ngắn, đó sẽ là một cuộc tấn công trực tiếp vào mạng Bitcoin.

Nhưng có các giải pháp hiện có cho vấn đề này, như Lightning Network được thiết kế để mở rộng các giao dịch Bitcoin và giảm phí. Lightning đang trở thành một điều tất yếu, Scott nói thêm.

Ông Giáo

Theo Coinfomania