Tiền điện tử

CEO Grayscale cho biết dù Trump hay Biden đắc cử thì Bitcoin vẫn sẽ giành chiến thắng, đây là lý do tại sao

Nội dung

Cho dù đó là cuộc càn quét của Đảng Dân chủ do Joe Biden dẫn đầu hay lần tái đắc cử của Donald Trump, Bitcoin vẫn sẽ phát triển mạnh. Giám đốc điều hành Grayscale, Barry Silbert tự tin khẳng định.

Trump wins = brrr

Biden wins = brrr

Either way, bitcoin wins

— Barry Silbert (@BarrySilbert) October 28, 2020

Quan điểm lạc quan của các nhà điều hành trong ngành bất chấp rủi ro bầu cử rõ ràng được đưa ra sau nghiên cứu Bitcoin của Grayscale.

Grayscale, công ty đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới với tài sản ròng 7,6 tỷ USD đang được quản lý, đã công bố một nghiên cứu mới cho thấy thị trường tiềm năng cho Bitcoin đã mở rộng đáng kể vào năm 2020.

Vào năm 2019, Grayscale phát hiện ra rằng 36% nhà đầu tư ở Hoa Kỳ quan tâm đến việc đầu tư vào Bitcoin. Năm nay, 55% nhà đầu tư ở Hoa Kỳ đang xem xét Bitcoin. Nghiên cứu cho biết:

“Sự quan tâm đang tăng lên. Hơn một nửa số nhà đầu tư Hoa Kỳ quan tâm đến việc đầu tư vào Bitcoin vào năm 2020, hơn một nửa (55%) số người được khảo sát bày tỏ sự quan tâm đến các sản phẩm đầu tư Bitcoin. Điều này đánh dấu sự gia tăng đáng kể từ 36% các nhà đầu tư cho biết họ quan tâm đến năm 2019 ”.

Mức tăng gần 20% thể hiện sự gia tăng đáng kể trong nhận thức chính thống trong một thời gian ngắn. Nó cũng trùng hợp với nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin từ các tổ chức sau khi Bitcoin phục hồi ấn tượng hơn 200% kể từ tháng 3.

Sự quan tâm đến Bitcoin tăng từ 36% lên 55% trong một năm | Nguồn: Grayscale

Các yếu tố cơ bản mạnh mẽ đằng sau Bitcoin và nhu cầu tăng nhanh có thể bù đắp rủi ro bầu cử trong quý IV.

Ví dụ: một thống kê đặc biệt tích cực cho thấy sự gia tăng rõ ràng về nhu cầu đối với Bitcoin vào năm 2020 là tốc độ mà các cá nhân quan tâm đến BTC trở thành người mua thực tế.

Theo Grayscale, trong số những cá nhân bày tỏ ý định đầu tư vào Bitcoin, 83% đã mua BTC. Các nhà nghiên cứu đã viết:

“Trong số những người đã báo cáo đầu tư vào Bitcoin, 83% đã thực hiện đầu tư trong năm ngoái, cho thấy rằng tiền kỹ thuật số là một thành phần ngày càng hấp dẫn của danh mục đầu tư hiện đại.”

Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn từ các cá nhân quan tâm thành nhà đầu tư là rất quan trọng vì thị trường tiềm năng của Bitcoin đã nhanh chóng mở rộng.

Hơn nữa, thị trường tiềm năng ở Hoa Kỳ với khoảng 32 triệu nhà đầu tư, đó là chưa kể các thị trường lớn khác như Châu Âu và Châu Á.

Trong khi đó, số lượng các nhà đầu tư quen thuộc với Bitcoin cũng tăng lên đáng kể. Cuộc khảo sát cho thấy 62% nhà đầu tư hiện biết đến BTC, so với chỉ 53% vào năm 2019.

“Dựa trên khảo sát năm nay, thị trường các nhà đầu tư Bitcoin tiềm năng là 32 triệu – so với 21 triệu nhà đầu tư chỉ một năm trước. Năm nay, 62% nhà đầu tư báo cáo rằng họ “quen thuộc” với Bitcoin, so với 53% vào năm 2019 ”, báo cáo cho biết.

Thị trường tiềm năng cho Bitcoin ở Hoa Kỳ hiện có 32 triệu nhà đầu tư | Nguồn: Grayscale

Lý do chính đằng sau sức hút của Bitcoin vẫn là tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân của nó. Tuy nhiên, trong mắt các nhà đầu tư tổ chức, nó cũng là một tài sản phòng hộ.

Bitcoin là một tài sản phòng hộ chống lại lạm phát và đã chứng minh được tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân khiến nó trở thành một tài sản danh mục đầu tư hấp dẫn cho cả các tổ chức và các nhà đầu tư tư nhân.

Do đó, số lượng các nhà đầu tư mua Bitcoin với một phần vốn hoặc danh mục đầu tư của họ và xây dựng trên các vị trí hiện có cũng tăng lên. Grayscale cho biết:

“Các yếu tố thúc đẩy sự quan tâm đến Bitcoin vào năm ngoái đã gây tiếng vang lớn hơn với các nhà đầu tư vào năm 2020. Vào năm 2019, 59% người trả lời khảo sát chỉ ra rằng khả năng bắt đầu với một số tiền nhỏ và tăng đầu tư của họ theo thời gian sẽ là một yếu tố thúc đẩy khi xem xét Bitcoin sản phẩm đầu tư, năm 2020, con số đó tăng lên 65% ”.

Sự gia tăng rõ ràng về mối quan tâm đối với Bitcoin sau khi dòng vốn vào từ các nhà đầu tư tổ chức liên tục tăng. Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, Grayscale đã thêm 300 triệu đô la vào AUM ròng của mình trong một ngày vào ngày 23 tháng 10 khi giá Bitcoin đạt mức cao mới hàng năm.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph