Tiền điện tử

CEO MicroStrategy nói rằng mình sở hữu tới 17.732 BTC với giá dưới $10k, đang lãi 30%

Nội dung

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor đã gây sóng gió vào tháng 8 khi quyết định chuyển 425 triệu đô la dự trữ tiền mặt của công ty mình thành Bitcoin.

Cách đây ít phút, anh ấy đã tiết lộ rằng cá nhân mình nắm giữ 17.732 BTC (175 triệu đô la thời điểm đó) được mua với giá trung bình là 9.882 đô la. Công ty đã biết về những khoản nắm giữ này trước khi quyết định chấp thuận yêu cầu của anh ấy về việc đầu tư vào Bitcoin.

Some have asked how much #BTC I own. I personally #hodl 17,732 BTC which I bought at $9,882 each on average. I informed MicroStrategy of these holdings before the company decided to buy #bitcoin for itself.

— Michael Saylor (@michael_saylor) October 28, 2020

Một số đã hỏi tôi sở hữu bao nhiêu BTC. Cá nhân tôi hodl 17.732 BTC đã mua với giá trung bình là 9.882 đô la mỗi BTC. Tôi đã thông báo cho MicroStrategy về những khoản nắm giữ này trước khi công ty quyết định mua bitcoin cho chính nó.

Với việc Bitcoin đang ở mức giá 13.300 đô la tại thời điểm viết bài, số tiền nắm giữ Bitcoin của Saylor sẽ trị giá 236,5 triệu đô la, tăng khoảng 30% giữa thời điểm mua.

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo vào đầu tuần này, đặt cược vào Bitcoin của MicroStrategy đã mang lại kết quả tuyệt vời. Tại đỉnh giá Bitcoin ngày hôm qua, 38.250 BTC do công ty nắm giữ đã lãi được 100 triệu đô la. Số tiền nói trên đáng giá hơn thu nhập của công ty trong ba năm rưỡi qua.

Đồng thời, giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) cũng đã phản hồi thuận lợi cho sự phát triển, tăng khoảng 25% kể từ thông báo lần đầu về việc mua Bitcoin. Cổ phiếu của công ty đang cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin và được nhiều người gắn nhãn là một sàn giao dịch được tài trợ qua cửa hậu (ETF).

Tuy nhiên, Peter Schiff, nhà đầu tư nổi tiếng với biệt danh con bọ vàng, vừa mới đây lại tiếp tục gọi Bitcoin là bong bóng lớn nhất mà ông chưa từng thấy trong đời, ông tweet:

If you measure the size of asset bubbles based on the level of conviction buyers have in their trade, the #Bitcoin bubble is the biggest I’ve seen. Bitcoin hodlers are more confident they’re right and sure they can’t lose than were dotcom or house buyers during those bubbles.

— Peter Schiff (@PeterSchiff) October 28, 2020

Nếu bạn đo lường quy mô của bong bóng tài sản dựa trên mức độ tin tưởng của người mua trong giao dịch của họ, thì bong bóng Bitcoin là bong bóng lớn nhất mà tôi từng thấy. Những người bán bitcoin tự tin hơn rằng họ đúng và chắc chắn rằng họ không thể thua so với những người mua nhà hoặc bong bóng trong thời kỳ dotcom.