Tiền điện tử

Chainalysis huy động thêm 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series D, nâng định giá của công ty vượt 2 tỷ đô la

Nội dung

Công ty phân tích blockchain Chainalysis hôm nay thông báo rằng họ đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series D với việc tăng định giá của công ty lên hơn 2 tỷ đô la, tăng thêm 1 tỷ đô la chỉ sau vỏn vẹn 4 tháng.

We’re excited to announce that we’ve raised a $100M Series D at a $2B+ valuation to fuel our continued growth! @Paradigm led the round, with participation from TIME Ventures, investment firm of @Benioff, and previous investors Addition and @RibbitCapital. https://t.co/8JEQ0jhtAa pic.twitter.com/zNieAmJmcD

— Chainalysis (@chainalysis) March 26, 2021

Công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm đã dẫn đầu vòng gọi vốn mới nhất cùng với TIME Ventures, quỹ đầu tư của giám đốc công ty công nghệ khổng lồ Salesforce, Marc Benioff. Những quỹ tham gia khác bao gồm Ribbit Capital và Addition, hai công ty đã đầu tư trong các vòng Series B và C trước đó của Chainalysis.

Hai nhà đồng sáng lập Chainalysis Michael Gronager và Jonathan Levin.

Theo dữ liệu từ CrunchBase, Chainalysis cho đến nay đã huy động được tổng cộng 266,6 triệu đô la qua 8 vòng gọi vốn. Lần gần đây nhất diễn ra vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, nơi công ty đã huy động được 100 triệu đô la trong một vòng Series C với định giá 1 tỷ đô la. Công ty được tài trợ bởi 14 nhà đầu tư, bao gồm 9Yards Capital và Accel.

Chainalysis đã lên kế hoạch sử dụng các quỹ mới để tăng tốc tăng trưởng kinh doanh và mở rộng danh mục sản phẩm của mình. Theo công ty, các quỹ sẽ cho phép họ tiếp tục sứ mệnh xây dựng niềm tin vào các blockchain.

Công ty phân tích đã mô tả các kế hoạch trong tương lai của mình và tuyên bố rằng họ có ý định trao quyền cho cơ sở hạ tầng quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử. Chainalysis cũng đang xây dựng các giải pháp tập trung vào tiền điện tử cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính và các công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Các nhà quản lý tài sản và các tổ chức tài chính, cũng như các cơ quan chính phủ, đang trong chương trình nghị sự của họ để giúp họ “kết nối hoạt động on-chain với các tập dữ liệu khác”.

Được thành lập vào năm 2014, Chainalysis giúp chính phủ và các công ty trong khu vực tư nhân phát hiện và ngăn chặn việc sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền bằng các cuộc điều tra và phần mềm tuân thủ của mình. Công ty có trụ sở tại New York cạnh tranh với Ciphertrace, có trụ sở tại California, cũng như công ty Elliptic có trụ sở tại London.

Vi Tiểu Bảo

Theo AZCoin News

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318