Tiền điện tử

Chainlink sẽ bị SEC ‘sờ gáy’ tiếp theo sau Ripple, theo Zeus Capital

Nội dung

Nhóm nghiên cứu tại Zeus Capital đã sử dụng vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và Ripple để nhấn mạnh rằng LINK và những người sáng lập sẽ sớm phải đối mặt với số phận tương tự. Zeus Capital đã đưa ra dự đoán thông qua tuyên bố sau đây:

“XRP giảm hơn 15% và chương trình vẫn chưa bắt đầu. Người tiếp theo là ai? Gợi ý: thứ gì đó tập trung hơn, hàng triệu đô la token vô dụng mỗi tuần”.

Tuyên bố của Zeus Capital là để đáp lại tweet của Tone Vays, trong đó anh ấy chỉ ra rằng ‘XRP là chứng khoán ngay từ ngày đầu tiên’ và nhóm tại Ripple đã biết tất cả. Tone Vays cũng ví đội quân XRP army là ‘chết não’.

Nhân vật tiền điện tử nổi tiếng Anthony Pompliano cũng chú ý đến tình hình giữa Ripple và SEC. Theo Pompliano, Ripple đã thực hiện một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký và nghĩ rằng họ có thể thoát khỏi tầm ngắm. Nhóm nghiên cứu tại Zeus Capital đã trả lời tweet của anh bằng cách ám chỉ rằng Chainlink và những người sáng lập đang đi trên cùng một con thuyền với Ripple.

Trong một chủ đề trên twitter trước đó, Zeus Capital tiếp tục cáo buộc Chainlink và Sergey là những người hưởng lợi trực tiếp từ hiện tượng vay nhanh trong DeFi. Theo Zeus, các khoản vay nhanh trong DeFi được cố ý tạo ra theo cách tương tự như cách các công ty dược phẩm lớn có liên quan với các loại virus mới.

Sự phát triển bùng nổ của DeFi đã làm nảy sinh một loại hình khai thác mới: tấn công oracle. Hàng trăm triệu đã bị đánh cắp thông qua vay nhanh. Tuy nhiên, người hưởng lợi chính không phải là các hacker mà là Chainlink, công ty đã thêm hàng tỷ đô la vào vốn hóa thị trường trên nỗi sợ hãi và khốn khổ của các nhà đầu tư…

Nhiều người cho rằng công ty dược phẩm tạo ra virus, vì vậy họ có thể bán sản phẩm của mình. Linh vật của Chainlink công khai khoe rằng họ đã tham gia vào các vụ khai thác DeFi, có lẽ đã đánh cắp hàng triệu USD để thêm hàng tỷ USD vào vốn hóa thị trường. Có vẻ như ngành công nghiệp non trẻ trở thành nạn nhân của một nhóm tham lam, độc hại.

Sau khi có thông tin, phần trăm nguồn cung của Chainlink trên các sàn giao dịch giảm xuống còn 7.1% hôm nay, là lượng cung thấp nhất trên các sàn giao dịch kể từ ICO vào tháng 9/2017..

LINK

Nguồn: Santiment

Vào tháng 11, Zeus Capital đã tung ra chương trình phần thưởng trị giá $100K nhằm thu thập thông tin về các hoạt động bất hợp pháp của Chainlink. Theo nhóm nghiên cứu tại Zeus, $57K đã được trao và $43K vẫn còn tiếp tục chờ người đến nhận.

Kết luận, Zeus Capital tin rằng Chainlink và những người sáng lập cuối cùng sẽ bị SEC phân loại là chứng khoán.

Minh Anh

Theo Ethereumworldnews