Tiền điện tử

Charles Hoskinson phản ứng kịch liệt khi nhận được email khuyến khích bỏ phiếu cho Joe Biden

Nội dung

Mặc dù Hoskinson không phải là một fan của “Orange Goblin – Donald Trump”, ông vẫn không đánh giá cao các email ủng hộ Biden không được yêu cầu từ các nhà cung cấp dịch vụ trả phí.

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi là ông ấy chắc chắn đã bị hack”, Hoskinson nói khi mở một email mà ông nhận được từ David Barrett, CEO của Expensify, thuyết phục ông bỏ phiếu cho Joe Biden:

Charles Hoskinson phản ứng kịch liệt khi nhận được email yêu cầu bỏ phiếu cho Joe Biden

Nguồn: Twitter

“Tôi vừa nhận được email từ Expensify, CEO của công ty David Barrett bảo tôi bỏ phiếu cho Joe Biden. IOHK hiện đang sử dụng dịch vụ mở rộng. Chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm một nhà cung cấp mới. Tôi đã không đăng ký để CEO của nhà cung cấp dịch vụ gửi email cho nhân viên của tôi thúc đẩy một chương trình nghị sự chính trị”.

Hoskinson sau đó phát hiện ra rằng ồng không phải là người nhận email duy nhất tại IOHK, đúng hơn là một phần của vụ tấn công email hàng loạt được gửi đến tất cả nhân viên của công ty ông ấy. Hoskinson nhớ đã sử dụng Expensify, một nền tảng cung cấp cho các công ty các công cụ quản lý chi phí trong những ngày đầu của IOHK, nhưng không thể nhớ lại ngay lập tức rằng họ vẫn đang sử dụng nó. Ông ấy đã đề cập trong một đoạn video dài 10 phút trên YouTube:

“Tôi không nghĩ trong lịch sử kinh doanh – đang kinh doanh – tôi đã từng nhận được từ một công ty uy tín là nhà cung cấp dịch vụ gần thời điểm bầu cử, một email không mong muốn yêu cầu mọi người của chúng tôi bỏ phiếu cho một ứng cử viên chính trị”.

Ông ấy cũng nói rằng nếu IOHK thực sự vẫn là khách hàng của Expensify thì sẽ không lâu nữa – ông ấy dự định cắt đứt quan hệ với công ty và tìm một nhà cung cấp mới.

Mặc dù trường hợp này có thể gợi nhớ đến cuộc tranh cãi gần đây xung quanh việc Brian Armstrong muốn rút Coinbase khỏi cuộc trò chuyện chính trị, nhưng có những điểm khác biệt quan trọng. Hoskinson nhấn mạnh rằng trong IOHK, ông hoàn toàn ủng hộ chủ nghĩa đa nguyên (mô tả sự đa diện của các thế lực xã hội) và tự do ngôn luận. Ông ấy nói rằng ông ấy chưa bao giờ cố gắng quy định một hệ tư tưởng cụ thể cho nhân viên hoặc khách hàng của mình.

Ông ấy nói rằng ông ấy chỉ quan tâm đến cách các cá nhân có thể đóng góp cho công ty. Ông cho biết rằng trong quá khứ, một số nhân viên đã liên hệ để xin phép ông chia sẻ công khai ý kiến ​​của họ về các chủ đề khác nhau và ông sẽ luôn đồng ý. Theo nghĩa này, IOHK là “phi chính trị”:

“Và tôi sẽ nhắc nhở nhân viên, nhà thầu và khách hàng làm việc với chúng tôi rằng chúng tôi phi chính trị về mặt này. Chúng tôi đánh giá cao sự đa dạng của suy nghĩ. Chúng tôi hoan nghênh mọi người chia sẻ ý kiến ​​của họ”.

Hoskinson cũng lưu ý rằng, mặc dù đôi khi ông công khai bày tỏ quan điểm của mình về chính trị, ông luôn sử dụng các kênh truyền thông xã hội cá nhân của mình và chưa bao giờ cân nhắc việc nói với nhân viên của mình cách họ nên bỏ phiếu. Ông tiết lộ thêm rằng công ty của ông chưa bao giờ đóng góp cho bất kỳ chiến dịch chính trị nào. Ông nhấn mạnh thêm rằng hành vi của Barrett có thể vi phạm luật tài chính vận động bầu cử:

“Tôi thực sự hy vọng ai đó liên hệ với Ủy ban Bầu cử Liên bang về điều này vì nó trông giống như một khoản đóng góp bằng hiện vật khi một CEO lấy danh sách email của doanh nghiệp và quyết định sử dụng những danh sách đó nhằm hỗ trợ một ứng cử viên chính trị cụ thể. Tôi không phải là người ủng hộ Trump. Trong nhiều trường hợp, tôi đã gọi ông ấy là Orange Goblin, tôi cũng không phải là người ủng hộ Biden”.

Đối với Barrett, đây không phải là một quyết định đột xuất được thúc đẩy bởi những cảm xúc thoáng qua. Đêm trước, anh ấy đã trả lời phỏng vấn rộng rãi với Protocol để biện minh cho lập trường của mình:

“Tôi nghĩ rằng thật dễ dàng để biện minh cho việc đứng sang một bên. Nhưng tôi tin rằng đứng sang một bên và không làm gì là một sự chứng thực cho hiện trạng. Nó không phải là lựa chọn không tham gia, nó đang có lập trường bảo vệ hiện trạng”.

Mặc dù Hoskinson và Barrett có thể hoàn toàn không đồng ý về chủ đề này, nhưng cả hai dường như đều không đồng ý với chủ nghĩa phi chính trị của Armstrong.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph