Tiền điện tử

Charles Hoskinson tin rằng Adam Back phù hợp với hồ sơ của Satoshi Nakamoto

Nội dung

Nhà sáng lập Cardano Charles Hoskinson tin rằng chỉ có một người phù hợp với hồ sơ của cha đẻ Bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto.

satoshi-adam

Adam Back – CEO Blockstream

Trong một phiên Hỏi-đáp (AMA) bất ngờ trên YouTube, Hoskinson tiết lộ đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm người mà anh tin là cá nhân duy nhất phù hợp với nhân vật đó.

“Gần đây tôi đã lên tiếng rất nhiều về điều này. Tôi nghĩ không quan trọng nhưng có thể là Adam Back. Nếu bạn xem xét bằng chứng thì lý thuyết triết học Dao cạo của Occam được áp dụng và câu trả lời có khả năng nhất là anh ta phù hợp với hồ sơ. Bạn đang tìm kiếm ai đó ở độ tuổi 40 đến 50 đã tạo ra Bitcoin vào năm 2008. Điều đó sẽ phù hợp với Adam. Giáo dục tiếng Anh, ngữ pháp, tất cả những thứ đó, nền tảng khoa học máy tính phù hợp, chính xác thông tin đăng nhập bạn muốn tìm kiếm. Bạn có thể tiến khá xa với phép đo kiểu mã để xác thực”.

Adam Back là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của công ty công nghệ blockchain Blockstream. Anh ấy cũng là thành viên cypherpunks (tạm dịch: những tay chơi mật mã) lâu năm và được tham chiếu trong whitepaper Bitcoin.

Hoskinson nói thêm rằng Satoshi với tư cách là một biểu tượng đã có cuộc sống riêng và ngay cả khi có nhiều bằng chứng cho thấy Back hoặc bất kỳ ai khác là Satoshi, nhiều người sẽ không chấp nhận điều đó.

“Nhưng ngay cả khi có bằng chứng tuyệt vời cho thấy đó là anh ấy, bởi vì Satoshi trở thành một biểu tượng nên không ai có thể là Satoshi được vì một nhóm người cũng sẽ không đồng ý với điều đó và nói ‘Không, anh ấy là kẻ mạo danh’ hoặc ‘Cô ấy là một kẻ mạo danh’, vì vậy Satoshi trở nên thực sự không thể chạm tới vào thời điểm này. Không ai có thể trở thành người đó. Nhưng ngoài đời, có lẽ là Adam Back”.

Suy đoán Back là cha đẻ ẩn danh của Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự chú ý vào tháng 5/2020 khi Youtuber Barely Sociable phát hành một video có tên Bitcoin – Tiết lộ Satoshi Nakamoto, cho đến nay có gần 660.000 lượt xem.

Tuy nhiên, CEO Blockstream đã bác bỏ dứt khoát những tin đồn này.

“Một số người tự xưng là Satoshi, ngày ngày google nghiên cứu các câu chuyện trên blog và trước tòa, nhưng đa phần không được tin tưởng. Có vẻ như tôi cần điều ngược lại: Tôi không phải là Satoshi mặc dù video/reddit gần đây đã tuyên bố như vậy. Một số yếu tố & thời gian có vẻ đáng ngờ trong nhận thức muộn màng; sự trùng hợp & sự thật không thể che đậy”.

Thùy Trang

Theo Dailyhodl