Bóc phốt sàn

Hàng loạt khách hàng "cháy tài khoản" vì BTC chạy 5000 pips trong tíc tắc.

Nội dung


Vào ngày 13 tháng 03 INVEST 318 đã nhận được nhiều phản hồi của khách hàng khi giao dịch BTC trên sàn IC Markets. Tài khoản $1000 - $50.000 chỉ cháy trong phút chốc, các Nhà đầu tư đang Buy BTC từ sàn IC đều đã cháy hàng loạt tài khoản bởi giá BTC/USD đã bị đẩy xuống quanh vùng 10.000
. Ngay cả nhưng nhà đầu tư đang sell BTC cũng bị giá GAP và không chốt được lệnh.

Theo nhiều chuyên gia nhận định, dễ dàng hiểu được đây là hiện tượng báo giá sai - wrong quote - tức là hiện tượng giá đột nhiên nhảy đến 1 vùng giá nào đó rồi nhanh chóng nhảy về lại giá cũ. Chỉ cần so sánh giá ở nơi báo giá sai với một số nơi khác là sẽ thấy sự sai sót này.

Lỗi báo giá sai tương tự trên sản phẩm vàng vào ngày 26/03/2020 khi đột nhiên giá sản phẩm này trên sàn IcMarkets và một số sàn khác giựt xuống 100 USD/oz rồi bật ngược trở lên, ảnh hưởng đến nhiều tài khoản đang giao dịch. 

Điều đặc biệt khi kiểm tra lại các sàn khác thì không xảy ra trường hợp này. 

Các khách hàng bị cháy tài khoản hiện đã gửi mail cho sàn IC Markets để tìm hiểu nguyên nhân nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ sàn giao dịch này.

Theo một số IB lớn của IcMarkets thì những tài khoản real có dính lệnh tại thời điểm lỗi giá đã được xử lý bằng cách tất toán lệnh ở giá tốt. Các lệnh trên tài khoản demo thì chưa xử lý. Nến lỗi giá trên MT4 cũng chưa bị xóa hay sửa nên cảm giác lỗi vẫn còn. Thường thì hầu hết các sàn lớn, uy tín sẽ biết cách và nhanh chóng sửa các lỗi này, vì nó có trong điều khoản hợp đồng giữa sàn và khách hàng về báo giá sai.

Hàng loạt những câu hỏi đang được đặt ra dành cho sàn giao dịch này bởi IC Markets vốn được đánh giá là sàn giao dịch uy tín top đầu tại Việt Nam đến từ Úc bên cạnh Go Markets, Thinkmarkets... 

Hiện tượng này đang khiến không chỉ các nhà đâu tư đã bị cháy tài khoản mất ăn mất ngủ mà hầu hết các nhà đầu tư đang giao dịch trên sàn cũng lo lắng...

Vậy thực chất đây là lỗi gì về thanh khoản của sàn này và liệu khách hàng có thể kiến nghị lên quản lý của sàn IC Markets và lấy lại vốn đã bị mất hay không?

Hãy cùng invest318 theo dõi diễn biến và câu trả lời từ IC Markets.

Tuấn Nguyễn - INVEST318
 

Admin Admin

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318