Tiền điện tử

Chỉ báo Pi Cycle Top của Bitcoin cho thấy thị trường đang quá nóng

Nội dung

Chỉ báo Pi Cycle Top của Bitcoin vừa cho tín hiệu lần đầu tiên kể từ khi kết thúc đợt tăng giá năm 2017.

Hai đường trung bình động (DMA) của chỉ báo này đã cắt nhau một lần nữa và báo hiệu một sự kết thúc tiềm năng cho thị trường tăng giá bitcoin.

Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích thêm một vài yếu tố khác nữa để xem liệu một kịch bản bitcoin giảm giá có thể xảy ra hay không.

Hôm qua, bitcoin (BTC) đã đạt mức đóng cửa hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay trên $ 60.000 một chút. Hôm nay, nó đã đạt mức cao mới là $ 63.100 sau một tháng giao dịch dưới $ 60.000.

Tuy nhiên, mức cao nhất mọi thời đại mới có thể là đỉnh khi chỉ báo Pi Cycle Top nhấp nháy. Pi Cycle Top được hình thành khi đường MA 111 ngày di chuyển lên và vượt qua đường MA 350 ngày x 2. Khi tín hiệu này lóe lên trong lịch sử đã xác nhận đỉnh cho bitcoin.

Vào thời điểm viết bài, bitcoin đang được giao dịch ở mức $ 63.051.

Biểu đồ BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cho đến nay, chỉ báo Pi Cycle Top đã báo hiệu ba đỉnh chu kỳ — hai lần vào năm 2013 và một lần vào năm 2017. Trong mọi trường hợp, giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh trong vòng năm ngày kể từ khi tín hiệu này hình thành.

bitcoin-pi-cycle-top

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong lịch sử, gần như ngay lập tức sau tín hiệu Pi Cycle Top, một thị trường giá xuống đã kéo dài vài năm sau đó. Trong những chu kỳ này, bitcoin thường mất khoảng 80% giá trị trong những năm sau đó.

Nếu Bitcoin đạt đến đỉnh của chu kỳ hiện tại trong ngày hôm nay hoặc trong những ngày tới, việc điều chỉnh 80% sẽ đưa giá trở lại vùng $ 12.000.

Đây là động thái đưa giá xuống dưới mức cao nhất năm 2017 là $ 20.000. Cho đến nay, điều này chưa từng xảy ra trong lịch sử của các chu kỳ Bitcoin.

Cũng nên xem xét phân tích on-chain Bitcoin. Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo, không có chỉ số chính nào của Bitcoin cho thấy Bitcoin đã đạt đỉnh.

Ngược lại, phần lớn các chỉ báo cho thấy Bitcoin còn rất nhiều tiềm năng để tăng cao hơn nữa. Nguồn cung BTC liên tục giảm trên các sàn giao dịch. Sóng HODL, Reserve Risk và Hodler Supply là một số chỉ số quan trọng nhất của phân tích on-chain. Hiện tại không có bất kỳ đặc điểm nào cho thấy thị trường đã đạt đỉnh.

Chỉ báo Pi Cycle Top đã nhấp nháy, cho thấy rằng bitcoin có thể sắp kết thúc thị trường tăng giá của nó.

Tuy nhiên, không có tín hiệu nào từ các chỉ báo kỹ thuật hoặc on-chain khác đồng ý với kết quả này. Ngược lại, hầu hết các chỉ báo chính đã từng đánh dấu các đỉnh chu kỳ trong lịch sử khác xa với sự bi quan như vậy.

Nếu chúng ta có thể gán bất kỳ ý nghĩa nào cho chỉ báo Pi Cycle Top, thì nó chỉ cho thấy thị trường đang trở nên quá nóng. Đây có thể là tín hiệu cho thấy một đợt điều chỉnh tương đối nhỏ, khoảng 20-30% có thể sắp đến để giữ nguyên cấu trúc vĩ mô của xu hướng tăng.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318