Tiền điện tử

Chỉ số Bitcoin vĩ mô in tín hiệu “mua” – một dấu hiệu cho thấy giá sẽ tiếp tục tăng lên

Nội dung

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng mạnh trong hai tuần qua. Nhưng các xu hướng kỹ thuật cho thấy rằng đồng tiền này có thể tăng hơn nữa trong những tuần và tháng tới.

Một nhà phân tích nổi tiếng đã chia sẻ biểu đồ bên dưới vào ngày 28 tháng 10. Nó cho thấy rằng một chỉ báo kỹ thuật quan trọng đã liên tiếp hình thành 3 lần tín hiệu “mua” trong vài tháng qua.

Chỉ báo này rất quan trọng vì nó đã dự đoán chính xác các đợt thoái lui quan trọng. Gần mức cao nhất của tháng 2, một tín hiệu bán đã được in ra, sau đó là sự giảm mạnh xuống $ 3.500 từ mức trên $ 10.000. Chỉ báo này cũng in ra một loạt các tín hiệu mua trong đợt tăng giá theo cấp số nhân vào năm 2016-2017.

Điều này cho thấy rằng Bitcoin có khả năng tăng cao hơn trong những tuần và tháng tới.

bitcoin-tin-hieu-mua

Đây không phải là tín hiệu duy nhất cho thấy Bitcoin đang trên đà bước vào một xu hướng tăng vĩ mô.

Josh Olszewicz, một nhà phân tích tài sản tiền điện tử, đã chia sẻ biểu đồ bên dưới trước đợt tăng giá mới nhất. Nó cho thấy rằng Bitcoin gần đây đã hình thành TK Cross tăng giá theo chỉ báo Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày.

Phân tích của Olszewicz chỉ ra rằng chỉ báo Ichimoku hàng ngày đã đưa ra một tín hiệu tích cực, có tỷ lệ dự đoán chính xác cao theo dữ liệu thị trường lịch sử.

Theo ông, chỉ số này đã có tỷ lệ dự đoán chính xác lên tới 80% kể từ cuộc biểu tình năm 2013. Ví dụ: trước khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 20.000, Bitcoin đã hình thành một TK Cross tăng giá tương tự như được thấy bên dưới.

bitcoin-tin-hieu-mua

JPMorgan gợi ý rằng một sự thoái lui có thể xảy ra trong vài ngày tới.

Các nhà phân tích của công ty đã nói rằng chỉ báo hợp đồng mở của họ đối với thị trường tương lai Bitcoin trên CME cho thấy tài sản đang bị mua quá mức:

“Để phỏng đoán vị trí trong hợp đồng tương lai bitcoin, chúng tôi sử dụng phương pháp ủy nhiệm vị trí hợp đồng mở của mình, nơi chúng tôi xem xét những thay đổi tích lũy hàng tuần của hợp đồng mở và dấu hiệu thay đổi giá hợp đồng tương lai mỗi tuần. Từ đây, chúng tôi thấy rằng Bitcoin đang bị mua quá mức.”

Các xu hướng khác như khả năng sinh lời cực cao của các trader Bitcoin cũng cho thấy rằng tài sản này đang bị mua quá mức trong ngắn hạn.

SN_Nour

Theo Bitcoinist