Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 của Trung Quốc yếu hơn ở mức -0,5%, lần giảm đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2009

Nội dung

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 đã được công bố, với các thị trường kỳ vọng chỉ số này sẽ dao động gần với vùng tiêu cực (dự đoán của thị trường: 0,0% năm), phần lớn là kết quả của lạm phát giá thực phẩm giảm.

Dữ liệu đến như sau:

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 của Trung Quốc -0,5% so với một năm trước (cuộc thăm dò của Reuters là 0,0%).
Chỉ số CPI tháng 11 của Trung Quốc-0,6% so với tháng trước (cuộc thăm dò của Reuters -0,2%).
Trung Quốc cho biết chỉ số CPI thực phẩm tháng 11 ở mức  -2,0% so với một năm trước; chỉ số CPI phi thực phẩm là -0,1%.
Trong khi đó, AUD/USD đi ngang trong ngày và hầu như không thay đổi sau dữ liệu, ở mức 0,7414.

Mô tả về chỉ số CPI

Chỉ số Giá tiêu dùng do Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc phát hành. Đây là thước đo sự thay đổi giá bán lẻ trong một rổ hàng hóa và dịch vụ đại diện.

Kết quả là tổng hợp toàn diện các kết quả được trích từ chỉ số giá tiêu dùng thành thị và chỉ số giá tiêu dùng nông thôn.

Sức mua của đồng CNY bị kéo xuống bởi lạm phát. Chỉ số CPI là một chỉ số chính để đo lường lạm phát và những thay đổi trong xu hướng mua hàng.

Chỉ số giá tiêu dùng tăng đáng kể sẽ cho thấy lạm phát đã trở thành một yếu tố gây bất ổn trong nền kinh tế, có khả năng khiến Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thắt chặt chính sách tiền tệ và rủi ro chính sách tài khóa.

Nói chung, dữ liệu ở mức cao được coi là tích cực (hoặc tăng) đối với đồng CNY, trong khi dữ liệu ở mức thấp được coi là yếu tố tiêu cực (hoặc giảm) đối với đồng CNY.