Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Chỉ số PMI của Caixin ở Trung Quốc ở mức 53,6, cao hơn mức 52,8 ước tính và mức 53 của tháng trước

Nội dung

Chỉ số Quản lý thu mua (PMI) ngành Sản xuất của Caixin ở Trung Quốc đã được công bố như sau và là mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2011:

Chỉ số Quản lý thu mua (PMI) ngành Sản xuất của Caixin ở Trung Quốc

Chỉ số Quản lý thu mua (PMI) ngành Sản xuất của Caixin/IHS Markit ở Trung Quốc  trongtháng 10 ở mức 53,6 (so với 53,0 vào tháng 9).

Reuters giải thích rằng ''hoạt động trong lĩnh vực nhà máy của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần một thập kỷ vào tháng 10 khi nhu cầu trong nước tăng cao, một cuộc khảo sát kinh doanh tư nhân cho thấy hôm thứ Hai, tiếp thêm động lực cho một nền kinh tế đang nhanh chóng phục hồi sau cuộc khủng hoảng COVID-19."

''Chỉ số Quản lý thu mua (PMI) của Caixin/Markit đã tăng từ 53,0  của tháng 9 lên 53,6, với chỉ số duy trì trên mức 50, ngăn tăng trưởng giảm trong tháng thứ sáu liên tiếp.

Các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters đã dự báo việc dữ liệu toàn phần sẽ duy trì ổn định ở mức 53,0.''

Reuters nói thêm rằng ''lĩnh vực công nghiệp rộng lớn của Trung Quốc đang dần trở lại mức đã thấy trước khi đại dịch làm tê liệt nền kinh tế khổng lồ vào đầu năm nay, mặc dù triển vọng toàn cầu đang mờ nhạt khi nhiều nước phương Tây vẫn còn gia tăng số ca nhiễm COVID-19 và thực hiện các biện pháp tái phong tỏa.''

''Chỉ số quản lý thu mua (PMI) của tháng 10 ở mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2011.''

''Nhu cầu tăng nhanh, cơ sở hạ tầng được kích cầu và xuất khẩu có khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên đã thúc đẩy sản xuất phục hồi. Tiêu thụ, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề vào đầu năm nhưng cũng đã phục hồi trong quý thứ ba.''

Cập nhật về cặp AUD/USD

AUD/USD không thay đổi khi công bố dữ liệu ngay lập tức, giảm khoảng 0,12% cho đến khi dữ liệu cuối cùng tác động đến thị trường khoảng năm phút sau khi phát hành.

Động thái này đang đưa cặp tiền tệ tăng trở lại thậm chí với đồng đô la Mỹ để giao dịch không đổi trong ngày ở mức đỉnh 0,7025 từ mức đáy 0,6997.

Thiết lập giao dịch

  • AUD/CHF Price Analysis: Daily bear-extension prospects identified for 1:3 R/R

Mô tả về chỉ số Quản lý thu mua (PMI) ngành Sản xuất của Caixin ở Trung Quốc

Mô tả về chỉ số Quản lý thu mua (PMI) ngành Sản xuất của Caixin ở Trung Quốc do Markit Economics phát hành, dựa trên dữ liệu được tổng hợp từ các câu trả lời hàng tháng cho bảng câu hỏi được gửi đến các giám đốc điều hành mua hàng của hơn 400 công ty thuộc khu vực sản xuất tư nhân.