Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Chỉ số PMI sản xuất từ ISM Hoa Kỳ được công bố khi nào và có thể ảnh hưởng đến EUR/USD như thế nào?

Nội dung

Tổng quan về chỉ số PMI sản xuất từ ISM Hoa Kỳ

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) sẽ công bố kết quả khảo sát kinh doanh sản xuất mới nhất của mình, còn được gọi là chỉ số PMI sản xuất từ ISM vào lúc 15:00 GMT thứ Ba tuần này. Ước tính đồng thuận chỉ ra sự sụt giảm khiêm tốn trong hoạt động của khu vực sản xuất và chỉ số này được dự đoán sẽ giảm từ mức 57,5 trong tháng 11 ​​xuống 56,6 trong tháng 12, vẫn đánh dấu tháng mở rộng thứ bảy liên tiếp.

Joseph Trevisani, Nhà phân tích cấp cao tại FXStreet giải thích: “Các nhà quản lý trong lĩnh vực sản xuất đang tìm kiếm và lập kế hoạch theo hướng đại dịch sẽ kết thúc vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Bất chấp sự ảm đạm của thị trường lao động, kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ cho triển vọng của ngành sản xuất lạc quan.”

Chỉ số này có ảnh hưởng đến EUR/USD như thế nào?

Trước khi dữ liệu quan trọng được phát hành, đồng đô la Mỹ đã suy yếu xuống mức thấp nhất trong hai năm rưỡi trong bối cảnh những hy vọng về sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ vào năm 2021. Một kết quả mạnh hơn có thể không đủ để cung cấp bất kỳ sự thúc đẩy có ý nghĩa nào đối với đồng bạc xanh trong bối cảnh có nhiều khả năng Mỹ sẽ tăng quy mô của gói kích thích tài chính. Do đó, trọng tâm chính sẽ vẫn là kết quả bầu cử của Thượng viện Hoa Kỳ ở Georgia. Kết quả của hai ghế Thượng viện sẽ xác định quyền kiểm soát thượng viện và cũng có tác động lớn đến khả năng của Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tới Joe Biden trong việc theo đuổi các chính sách kinh tế mà ông lựa chọn, bao gồm tăng cường kích thích và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Ngược lại, một dữ liệu thấp hơn dự kiến sẽ tiếp tục đè nặng lên đồng bạc xanh vốn đã suy yếu hơn và đẩy cặp EUR/USD vượt lên trên ngưỡng kháng cự của mô hình hai đỉnh gần khu vực 1,2310. Trong khi đó, Nhà phân tích Yohay Elam của FXStreet đưa ra các mức kỹ thuật quan trọng của cặp tiền: “Một số ngưỡng kháng cự nằm ở mức cao nhất trong ngày là 1,2280. Tiếp theo là mức đỉnh kép quan trọng ở 1,2310. Trên mức này, mục tiêu kéo dài cho cặp này là 1,24. Mức hỗ trợ nằm ở 1,2240, mức thấp hàng ngày, tiếp theo là 1,2210, mức thấp nhất trong những giờ cuối cùng của năm 2020. Ở thấp hơn, mức 1,2175 đang chờ đợi cặp EUR/USD.”

Giới thiệu về chỉ số PMI sản xuất từ ISM Hoa Kỳ

Chỉ số sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho thấy các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ. Đây là một chỉ báo quan trọng về điều kiện kinh tế tổng thể ở Mỹ. Kết quả trên 50 được coi là tích cực (hoặc tăng giá) đối với USD, trong khi kết quả dưới 50 được coi là tiêu cực (hoặc giảm giá).