Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Chỉ số S&P 500 mở cửa trong sắc đỏ, cổ phiếu tài chính tăng do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng

Nội dung

  • Các chỉ số vốn chủ sở hữu chính ở Mỹ đã bắt đầu ngày trong vùng tiêu cực.
  • Cổ phiếu tài chính tăng mạnh nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã mở cửa thấp hơn vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả chính thức của cuộc bầu cử chung cuộc ở Georgia. Kết quả bầu cử cho thấy đảng Dân chủ có khả năng nắm quyền kiểm soát Thượng viện. Khi viết, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã giảm 0,1% trong ngày ở mức 30.371 điểm; S&P 500 giảm 0,44% ở mức 3.710 và Nasdaq Composite giảm 1,15% ở mức 12.669.

Trong khi đó, những hy vọng gia tăng về gói chi tiêu bổ sung của chính phủ với Đảng Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện đang tạo ra một sự thúc đẩy cho lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Với mức tăng hơn 6% của lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm vào thứ Tư, chỉ số tài chính S&P 500 nhạy cảm với lãi suất đang tăng 2,4% và là lĩnh vực chính có hoạt động tốt nhất.

Mặt khác, chỉ số công nghệ và chỉ số dịch vụ truyền thông đều giảm hơn 1% sau tiếng chuông mở cửa.

Vào đầu ngày, dữ liệu do Viện Nghiên cứu của tổ chức Automatic Data Processing (ADP) công bố cho thấy việc làm trong khu vực tư nhân của Mỹ đã giảm 123.000 việc làm trong tháng 12. Con số thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của của thị trường về mức tăng +88,000 và đã có ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.

Biểu đồ S&P 500 (hàng ngày)

SP 500