Tiền điện tử

Chỉ số sức mạnh tương đối cho thấy Bitcoin chuẩn bị cho mức tăng trong quý 1 năm 2021

Nội dung

Chỉ số RSI hàng tháng của Bitcoin đã vượt qua 80, điều này đã dẫn đến các cuộc biểu tình lớn hơn trong quá khứ.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tháng của Bitcoin cho thấy nó đang được chuẩn bị cho một cuộc biểu tình mới.

RSI là một chỉ báo động lượng đo lường xem một tài sản được mua quá mức hay quá bán. Khi RSI vượt qua 75, nó báo hiệu tài sản đang bị quá mua và khi nó giảm xuống dưới 30, điều đó có nghĩa là tài sản bị quá bán.

Một trader có bút danh là Crypto Capo đã lưu ý rằng, RSI hàng tháng của Bitcoin được thiết lập trên 80. Về mặt lịch sử, khi điều này xảy ra, BTC đã chứng kiến một cuộc biểu tình mạnh mẽ sau đó.

Mặc dù RSI hàng tháng của Bitcoin trên 80, về mặt kỹ thuật là quá mua, nhưng RSI của BTC có xu hướng trở nên quá mua trong thời gian dài trong chu kỳ tăng giá.

Do đó, các trader thường đề cập đến chỉ số RSI quá bán trên biểu đồ khung thời gian cao, như biểu đồ nến hàng tháng, để dự báo một đợt tăng kéo dài trong ngắn hạn đến trung hạn.

$BTC – Monthly RSI

Monthly candle is about to close above 80. When this happens, bullish trend continues, with an avg. return of 1010.87%.

Each cycle is shorter. pic.twitter.com/r28DHG2SeU

— il Capo Of Crypto (@CryptoCapo_) December 29, 2020

“BTC – RSI hàng tháng

Nến hàng tháng sắp đóng cửa trên 80. Khi điều này xảy ra, xu hướng tăng giá tiếp tục, với mức lợi nhuận trung bình 1,010.87%.

Mỗi chu kỳ sẽ ngắn hơn”.

Tuy nhiên, khi một trader nhấn mạnh việc một chỉ báo không thể dự đoán chính xác chu kỳ giá của Bitcoin. Crypto Capo giải thích rằng, sự kết hợp của một số chỉ số có thể đóng vai trò là hướng dẫn cho tương lai.

You cannot base a prediction on an indicator. What we do is combining several methods to have a guideline for the future, to see what is more likely. But in the end, we adapt to what the price does in the present.

— il Capo Of Crypto (@CryptoCapo_) December 29, 2020

“Bạn không thể dự đoán dựa trên một chỉ số. Những gì chúng tôi làm là kết hợp nhiều phương pháp để có kim chỉ nam cho tương lai, để xem những gì có khả năng xảy ra hơn. Nhưng cuối cùng, chúng tôi thích ứng với những gì giá hiện tại”.

Các trader có quan điểm khác nhau về vị trí của Bitcoin vào năm 2021, nhưng hầu hết họ vẫn rất lạc quan.

Nhà phân tích Michael van de Poppe cho biết, ông dự đoán Bitcoin sẽ đạt từ 65,000 đô la đến 85,000 đô la vào cuối năm tới.

I’ve got to revise my view on the potential level of $BTC at the end of 2021.

Through this recent surge, I’m expecting it to be between $65,000-85,000 at the end of 2021.

Bullish year ahead.

— Michaël van de Poppe (@CryptoMichNL) December 29, 2020

“Tôi phải xem xét lại quan điểm của mình về mức tiềm năng của BTC vào cuối năm 2021.

Thông qua sự gia tăng gần đây, tôi hy vọng nó sẽ nằm trong khoảng 65,000 đô la đến 85,000 đô la vào cuối năm 2021″.

Trong khi đó, thị trường quyền chọn đang xác định 22% khả năng Bitcoin đạt được 120,000 đô la vào năm tới, điều này cũng có thể đóng vai trò là một chỉ dẫn tiềm năng về nơi BTC sẽ hướng đến vào năm 2021.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, một số trader thận trọng trong việc tham gia các vị thế đòn bẩy.

Một trader có biệt danh là TheBoot cho biết, kịch bản lý tưởng là đợi Bitcoin củng cố ở mức 25,000 đô la hoặc tham gia sau đợt tăng giá tiếp theo, anh giải thích:

“Đừng vội vàng tham gia các giao dịch đòn bẩy trên BTC. Tốt nhất sẽ là chờ đợi và long dưới 25,000 hoặc thậm chí 24,000. Ngoài ra, hãy đợi đợt tăng giá tiếp theo và sau đó ngâm mình từ đó”.

Tạp Chí Bitcoin trước đây đã báo cáo rằng, cá voi đang tích cực mua Bitcoin hơn kể từ Giáng sinh, điều này có thể thúc đẩy trường hợp tăng giá trung hạn cho BTC vào năm 2021.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph