Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Chỉ số US Dollar Index có vẻ không thay đổi gần 90,70

Nội dung

  • DXY tích lũy trong khu vực 90,70.
  • Thị trường Hoa Kỳ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ Ngày Martin Luther King.
  • Báo cáo dòng vốn quốc tế của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (TIC) tháng 11 sẽ là dữ liệu duy nhất được công bố trong phiên Mỹ.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), chỉ số theo dõi đồng bạc xanh, dường như đã di chuyển vào một phạm vi tích lũy quanh mức 90,70 sau tiếng chuông đóng cửa thị trường châu Á.

Chỉ số đô la Mỹ hướng đến các tin tức chính trị và sự dao động của lợi suất trái phiếu Mỹ

Chỉ số đã giảm xuống sau khi đạt các mức đỉnh mới trong năm 2021 ở các mức ngay dưới 91,00.

Đà đi lên gần đây của đồng đô la đã được duy trì nhờ sự phục hồi vừa phải của lợi suất trái phiếu Mỹ - đặc biệt là lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm - sau khi các nhà đầu tư tiếp tục điều chỉnh theo mức tăng dự kiến ​​của gói chi tiêu tài khóa của chính quyền của Biden và khả năng tăng cao hơn của lạm phát.

Tuy nhiên, các bài phát biểu gần đây của Fed trong thực tế đã loại trừ khả năng tăng lãi suất hoặc cắt giảm chương trình mua trái phiếu đang diễn ra, vốn được xem là động lực thúc đẩy đồng tiền này trong ngắn hạn.

Trên mặt trận chính trị, mọi sự chú ý hướng đến Washington vào thứ Tư, khi ông Joe Biden sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.

Về mặt dữ liệu ở Hoa Kỳ, báo cáo dòng vốn quốc tế của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (TIC Flows) tháng 11 sẽ là dữ liệu duy nhất được công bố sau đó vào thứ Ba.

Tìm kiếm gì xung quanh USD

DXY đã được mua vào trở lại sau khi chạm đáy ở vùng 89,20 trong tuần giao dịch đầu tiên của năm mới và đã tiến lên khu vực gần 91,00 cho đến nay trong tuần, đồng thời tăng lên các mức cao nhất trong năm. Sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục hỗ trợ cho đồng bạc xanh khi các nhà đầu tư tiếp tục nhận thấy tiềm năng áp lực/kỳ vọng lạm phát sẽ tăng cao hơn do có nhiều khả năng một gói chi tiêu lớn hơn sẽ được thông qua bởi Đảng Dân chủ cầm quyền. Tuy nhiên, triển vọng đối với đồng bạc xanh vẫn còn mong manh trong ngắn hạn/trung hạn trong bối cảnh các biện pháp kích thích tài chính/tiền tệ khổng lồ ở Mỹ, lập trường “lãi suất ở mức thấp hơn trong thời gian dài hơn” từ Cục Dự trữ Liên bang và triển vọng phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số đô la Mỹ: các mức liên quan

Hiện tại, chỉ số này đang giảm 0,07% ở mức 90,69 và đối mặt với mức hỗ trợ tiếp theo ở 89,20 (mức thấp nhất năm 2021 vào ngày 6/1), tiếp theo là 88,94 (mức thấp hàng tháng vào tháng 3 năm 2018) và 88,25 (mức thấp hàng tháng vào tháng 2 năm 2018). Mặt khác, một sự đột phá mức 91,01 (mức cao nhất tuần vào ngày 21/12) sẽ mở ra cánh cửa đến mức 91,09 (đường SMA 55 ngày) và cuối cùng là 92,46 (mức Fibo 23,6% của đợt giảm năm 2020-2021).

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318