5 điều cần biết về thị trường ngày thứ Sáu

By Invest318 Update: 08-11-2019
5 điều cần biết về thị trường ngày thứ Sáu

Investing.com – Ngoại thương của Trung Quốc được cải thiện và các nhà xuất khẩu của Đức có thể giữ cho nền kinh tế lớn nhất châu Âu thoát khỏi suy thoái trong quý thứ ba. Trong khi đó, thế mạnh truyền thống của Disney trong các bộ phim đang giúp hãng chịu được chi phí cao khi tung ra dịch vụ Disney +, cạnh tranh với Netflix. Đây là những gì bạn cần biết trong thị trường tài chính vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 11.

1. Xuất khẩu của Trung Quốc thoát đáy

Lý do khiến Trung Quốc tăng tính quyết đoán trong các cuộc thảo luận thương mại với Hoa Kỳ trở nên rõ ràng hơn một chút, sau khi cả xuất khẩu và nhập khẩu đều tốt hơn dự kiến ​​vào tháng Chín.

Xuất khẩu có dấu hiệu thoát đáy với mức giảm chỉ 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, tốt hơn mức giảm 3,5% dự kiến, trong khi mức giảm nhập khẩu giảm xuống chỉ còn 6,9% từ mức 8,5% trong tháng 8. Tuy nhiên, dữ liệu nhập khẩu so với cùng kỳ năm ngoái vẫn giảm trong tháng thứ sáu liên tiếp.

Và không phải tất cả đều là màu hồng: dữ liệu ra trước đó cho thấy doanh số bán xe tiếp tục giảm mạnh vào tháng 10, giảm 6% trong năm. Đó là tháng giảm thứ 16 trong số 17 tháng, tính theo năm.

Đồng Nhân dân tệ giữ dưới mức 7 tệ/USD, mặc dù đã giảm hôm thứ Năm khi Washington chưa đưa ra tuyên bố như của Trung Quốc về một thỏa thuận thương mại sắp xảy ra.

2. Tin tức tích cực hơn từ châu Âu

Cũng có tin tốt hơn từ châu Âu qua đêm khi Đức công bố dữ liệu xuất khẩu với mức tăng lớn nhất trong sáu tháng vào tháng 9, điều mà các nhà phân tích cho rằng có thể đã cứu nền kinh tế lớn nhất khu vực khỏi suy thoái kinh tế trong quý 3.

Dữ liệu cũng cho thấy sản xuất công nghiệp của Pháp tiếp tục mở rộng, phản ánh mức độ ảnh hưởng từ Trung Quốc ít hơn so với Đức, trong khi số liệu cũng cho thấy việc tạo việc làm tăng trong quý 3 khi cải cách lao động của Tổng thống Emmanuel Macron mang lại thành quả.

Ở những nơi khác, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu sắp mãn nhiệm Jean-Claude Juncker đã dự đoán trong một cuộc phỏng vấn với Sueddeutsche Zeitung rằng ông không mong đợi Hoa Kỳ sẽ áp thuế đối với các nhà sản xuất ô tô châu Âu vào tuần tới như Tổng thống Donald Trump đã đe dọa trước đó.

3. Thị trường chứng khoán có thể mở cửa ít thay đổi; lợi suất trái phiếu đạt mức cao nhất trong ba tháng

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể mở cửa ít thay đổi khi các báo cáo không cho thấy sự lạc quan như những bình luận của Trung Quốc về cuộc thảo luận thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ.

Đến 6:30 AM ET (1130 GMT), chỉ số Dow tương lai không thay đổi, trong khi chỉ số S&P 500 tương lai và Nasdaq 100 đều giảm dưới 0,1%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đạt 1,96% qua đêm, mức cao nhất kể từ đầu tháng 8, trước khi quay trở lại giao dịch ở mức 1,91%. Các tài sản an toàn khác cũng giảm, vàng tương lai giảm xuống ở mức 1.466,35USD một ounce.

Với mùa thu nhập bắt đầu đi xuống, hôm nay sẽ có báo cáo của Duke Energy và Enbridge, First Data, Ameren, Madison Square (NYSE: SQ), AerCap cũng được lên kế hoạch báo cáo.

4. Disney tỏa sáng

Lợi nhuận của Walt Disney đã giảm hơn một nửa trong ba tháng tính đến tháng 9 do chi phí ra mắt dịch vụ phát trực tuyến để cạnh tranh với đối thủ Netflix (NASDAQ: NFLX). Disney đang chú trọng không chỉ cho dịch vụ Disney + mà còn cho Hulu (hiện đang nắm quyền kiểm soát) và ESPN.

Nhưng sự xuất hiện phi thường từ The Lion King và Toy Story 4 đã giúp hãng đánh bại kỳ vọng. Doanh thu phòng vé tăng 52% và thu nhập hoạt động tăng 79% trong năm.

Cổ phiếu tăng 5,3% trong giao dịch sau khi thị trường đóng cửa trong khi Netflix đã giảm 0,2%.

5. Kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba

Alibaba (NYSE: BABA) đang chuẩn bị bán cổ phiếu trị giá tới 15 tỷ USD trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông trong đợt chào bán thứ cấp dự kiến ​​vào cuối tháng này, nhiều báo cáo cho biết.

Công ty có giá trị nhất Trung Quốc đang lên kế hoạch mở bán sau ngày 11 tháng 11, sự kiện Ngày độc thân, tương đương với Black Friday của Trung Quốc. Thương vụ này sẽ là đợt bán cổ phần lớn nhất từ ​​đầu năm đến nay - mặc dù có khả năng sẽ được ủng hộ gần như ngay lập tức bởi Saudi Aramco.

Động thái này được các báo cáo ban đầu đề xuất là một chính sách nhằm mục đích bảo hiểm chống lại các biện pháp có thể hạn chế các công ty Trung Quốc tiếp cận thị trường vốn của Hoa Kỳ, xuất phát từ việc người sáng lập Jack Ma Biệt từ chức giám đốc điều hành.

  • Từ khóa: