AUD/USD đối mặt với sự sụt giảm mạnh bởi Báo cáo Việc làm Úc - trở lại từ vùng quá mua và đưa ra tín hiệu bán

By Invest318 Update: 17-06-2020
Cặp AUD/USD đấu tranh để duy trì sự phục hồi từ đầu tuần này trong bối cảnh các trường hợp nhiễm mới COVID-19 tại Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Úc đang diễn biến phức tạp và những diễn biến gần đây trong Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cảnh báo về sự điều chỉnh lớn hơn về tỷ giá hối đoái rơi trở lại từ lãnh thổ quá mua và cung cấp một tín hiệu bán.
 
AUD/USD đã nhìn thấy RSI trong tín hiệu mua trước Biên bản Ngân hàng Dự trữ RBA
 
AUD/USD lấy lại từ mức cao hàng tuần ở 0,6977 sau khi thể hiện phản ứng hạn chế đối với Biên bản Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), nhưng việc cập nhật báo cáo Việc làm của Úc có thể ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái vì nền kinh tế dự kiến có thể ​​sẽ giảm 125K việc làm.
 
Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ tăng lên 7,0% từ mức 6,2% trong tháng 4, sẽ đánh dấu mức cao nhất kể từ năm 2002, và sự sụt giảm liên tục trên thị trường lao động có thể kéo theo đồng đô la Úc khi nó gây áp lực lên RBA để hỗ trợ thêm cho nền kinh tế.
 
Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu dữ liệu sẽ ảnh hưởng đến triển vọng chính sách tiền tệ hay không khi các thành viên RBA đã đồng ý rằng gói chính sách của Ngân hàng hoạt động hiệu quả như mong đợi, với các phút từ cuộc họp tháng 6 tiết lộ rằng Ngân hàng đã mua trái phiếu chính phủ chỉ một lần kể từ cuộc họp trước.
 
Dường như RBA có rất ít ý định thực hiện các biện pháp phi tiêu chuẩn hơn vì có thể rằng sự suy thoái sẽ không nghiêm trọng dự kiến ​​trước đó, và ông Philip Lowe có thể tiếp tục chế ngự đầu cơ để có thêm hỗ trợ tiền tệ trong bối cảnh thành công trong việc giữ lợi suất trái phiếu Chính phủ Úc 3 năm khoảng 25 bp.
 
Đổi lại, RBA dường như đang đi đúng hướng để thực hiện một cách tiếp cận được chờ đợi trong suốt phần còn lại của năm khi ngân hàng trung ương cam kết để không tăng mục tiêu tỷ giá tiền mặt, nhưng mối đe dọa của sự phục hồi kéo dài có thể buộc ngân hàng trung ương hỗ trợ thêm cho nền kinh tế Úc khi các chương trình kích thích tài khóa như việc gia hạn Thanh toán sẽ hết hạn vào ngày 27/9.
 
Như đã nói, AUD/USD có thể đấu tranh để giữ vững lập trường trước cuộc họp RBA tiếp theo vào ngày 7/7 khi các trường hợp nhiễm mới của COVID-19 tại Trung Quốc làm suy yếu dự đoán phục hồi kinh tế hình chữ V ở khu vực châu Á / Thái Bình Dương, với Cảnh báo chỉ số sức mạnh (RSI) về sự điều chỉnh lớn hơn trong tỷ giá hối đoái khi chỉ báo rơi trở lại từ vùng quá mua và đưa ra tín hiệu bán.
 
Biều đồ hàng ngày AUD/USD:
 
AUD/USD đối mặt với sự sụt giảm mạnh bởi Báo cáo Việc làm Úc -  trở lại từ vùng quá mua và đưa ra tín hiệu bán
 
Nhận định của VFI TEAM:
 
Vẫn tiếp tục chiến lược canh bán từ đầu tuần là quanh khu vực 0.695, mục tiêu hướng tới là 0.668.
 
AUD/USD đối mặt với sự sụt giảm mạnh bởi Báo cáo Việc làm Úc -  trở lại từ vùng quá mua và đưa ra tín hiệu bán
 
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
Vân Anh (Tham khảo DailyFx & VFI TEAM)