Cố vấn của Tổng thống Trump: Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã chấm dứt

By Invest318 Update: 23-06-2020
 Cố vấn của Tổng thống Trump: Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã chấm dứt

Ông Peter Navaro - Cố vấn thương mại của Tổng thống Mỹ cho biết ông Trump đã chấm dứt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc vì tin chắc rằng chính quyền Bắc Kinh cố ý gieo rắc dịch COVID-19 lên đất Mỹ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News ngày 22/6 theo giờ Mỹ, Cố vấn thương mại Peter Navarro - một người nổi tiếng với tư tưởng chống Trung Quốc kịch liệt - cho biết: "Thỏa thuận thương mại đã chấm dứt".

Ông giải thích thêm: "Bước ngoặt là đây: Trung Quốc tới Mỹ vào ngày 15/1/2020 để ký kết thỏa thuận thương mại, trước đó hai tháng Trung Quốc đã biết rõ virus gây COVID-19 đã thoát ra ngoài và lan truyền trong cộng đồng".

"Đến lúc kí thỏa thuận thương mại, Trung Quốc đã gửi hàng trăm nghìn người tới nước Mỹ để phát tán virus. Và chỉ vài phút sau khi chiếc tàu bay chở phái đoàn Trung Quốc cất cánh về nước, lập tức nước Mỹ phát hiện ra đại dịch".

Ông Navarro tiếp tục so sánh hành động của Trung Quốc thời gian qua với Nhật Bản năm 1941. Khi đó, Nhật Bản vừa đàm phán hòa bình với chính quyền Tổng thống Mỹ F.D. Roosevelt, vừa ráo riết chuẩn bị cho vụ tấn công đẫm máu vào Trân Châu Cảng.

Mộc An (Theo Fox News)

  • Từ khóa: