Coronavirus có thể hạ knockout những người khổng lồ quỹ phòng hộ tỷ đô năm 2019

27-03-2020 - 05:13 | Đời sống tài chính
Coronavirus có thể hạ knockout những người khổng lồ quỹ phòng hộ tỷ đô năm 2019
Theo Institutional Investor’s Rich List, có 8 nhà quản lý quỹ phòng hộ đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la vào năm 2019, nhưng thành quả của họ có thể bị phá hủy bởi đại dịch coronavirus đang đe dọa nền kinh tế thế giới như những gì khủng hoảng tài chính năm 2008 đã gây ra.
 
Christopher Hohn của TCI Fund Management là một trong những người có thu nhập cá nhân cao nhất năm ngoái, với 1,8 tỷ đô la sau khi hoàn trả 40,6%, năm làm ăn tốt nhất của công ty kể từ năm 2013. Hohn cùng với Jim Simons của Renaissance Technologies, người cũng kiếm được 1,8 tỷ đô la.
 
 
 
Citadel’s Ken Griffin đã giành vị trí thứ hai trong danh sách, với số tiền ông kiếm được tăng hơn 20%, cao nhất trong sáu năm.
 
Công ty quản lý Point72 của Steve Cohen và Appaloosa, David Davidper, mỗi người kiếm được 1,3 tỷ đô la vào năm ngoái.
 
Trong khi Ray Dalio, người sáng lập Bridgewater Associates, quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, kiếm được 1,1 tỷ đô la.
 
 
Thu nhập khổng lồ của những cá nhân này được tổng hợp trước khi virus bùng phát, khiến các nhà hàng, hãng hàng không, tàu du lịch, quán bar và địa điểm giải trí phải đóng cửa, bắt đầu làm lung lay nền kinh tế và thị trường tài chính.
 
Cục Dự trữ Liên bang và các nhà lập pháp đều đã có hành động chưa từng có để cố gắng giảm thiểu thiệt hại kinh tế, bao gồm dự luật kích thích trị giá 2 nghìn tỷ đô la, lớn nhất được ghi nhận trong lịch sử.
 
Các thị trường đã trở nên bất ổn kể từ cuối năm ngoái, với mức giảm sút trung bình của Dow Jones thời gian qua xóa đi phần lớn lợi nhuận nó đã đạt được kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức.
 
Vào cuối năm 2019, sô lượng triệu phú Mỹ tăng lên chưa từng có ở mức 11 triệu, đây bằng chứng về sự mở rộng kinh tế 11 năm lịch sử và cắt giảm thuế và lãi suất cực thấp đi kèm, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty nghiên cứu Spectrem Group....
 
Nhưng khi Đại dịch do virus corona xảy ra, nó đã tước đi vận may của một số người Mỹ giàu có nhất. Số triệu phú ở Hoa Kỳ đã giảm mạnh từ mức cao kỷ lục trong bối cảnh khủng hoảng tài chính và sức khỏe kép.
 
Vũ Trọng (Theo Fox News)