Đô la Mỹ & Yên Nhật: Cuộc chiến trở thành vua của thiên đường an toàn trên thị trường ngoại hối

26-03-2020 - 02:08 | Phân tích Forex hàng tuần
Hôm qua, tài sản rủi ro tăng cao trong ngày thứ hai liên tiếp, hai trong số các loại tiền tệ trú ẩn an toàn đã bị bỏ lại phía sau. Các nhà giao dịch ngoại hối hối hả mua đô la Mỹ và đồng yên Nhật một cách mạnh mẽ trong những tuần gần đây khi họ thực hiện giao dịch và tìm một sản phẩm an toàn để lưu trữ vốn, nhưng bây giờ thủy triều đang chảy ra (hoặc ít nhất là làn sóng sóng mới nhất của dòng chảy thoái trào).
 
Mặc dù thị trường rủi ro lớn hơn có ý nghĩa thú vị đối với các cặp khác nhau, chúng tôi muốn tập trung vào một cấp độ quan trọng có thể xác định loại tiền trú ẩn an toàn nào sẽ là vua trong những ngày tới.
 
Nhìn vào cặp USD/JPY, tỷ giá đã thấy một chuyến đi khứ hồi dữ dội sau khi đạt đỉnh gần 112,00 vào cuối tháng 2, sụp đổ đến gần 101,00 vào đầu tháng 3, và sau đó tăng từ đống tro tàn để giải quyết hơn 1.000 pips để giao dịch trở lại vào giữa -11,00 và tiêu đề thấp hơn khi viết:
 
Như biểu đồ hàng ngày ở trên cho thấy, sự sụt giảm và đảo ngược lớn có rất ít tiền lệ trong lịch sử và đã đặt ra xu hướng dài hạn hơn. Vào những thời điểm như thế này, các nhà giao dịch có thể muốn rút ngắn thời gian và tập trung vào các cấp chính trên các biểu đồ ngắn hạn.
Như biểu đồ hàng giờ dưới đây cho thấy, cặp USD / JPY đang hình thành mô hình tam giác tăng dần rõ ràng trên biểu đồ hàng giờ, với thử nghiệm cặp đã thiết lập mức kháng cự 111,60 trong khi đưa ra mức thấp cao hơn trong bốn ngày qua:
 
Nói chung, các mô hình tam giác tăng dần cho thấy áp lực mua ngày càng tăng thường dẫn đến sự bứt phá tăng và tiếp tục cao hơn, mặc dù khi tiến tới tái cân bằng giữa tháng và quý sau một trong những tháng biến động nhất được ghi nhận gần đây, tất cả các cặp FX có thể thấy di chuyển ít hơn trong dự đoán. Tuy nhiên, sự bứt phá trên mức 111,60 (lý tưởng được xác nhận bởi mức đóng cửa hàng ngày trên khu vực đó) sẽ là một dấu hiệu tăng giá có thể tái khẳng định đồng đô la Mỹ với tư cách là Vua thiên đường An toàn của thị trường FX.
 
Trong khi đó, một sự bứt phá thấp hơn so với mô hình tam giác tăng dần hiện tại có thể là bước đầu tiên hướng về đồng Yên trở thành đồng tiền có nhu cầu cao nhất trên thị trường.
 
Matthew Weller - Investing