Dow Jones tăng hơn 100 điểm sau tuyên bố từ Fed

By Invest318 Update: 30-07-2020
 Dow Jones tăng hơn 100 điểm sau tuyên bố từ Fed

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 160.29 điểm (tương đương 0.6%) lên 26,539.57 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.3% lên 3,258.44 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.4% lên 10,542.94 điểm.

Cổ phiếu Facebook và Amazon đều tăng hơn 1% cùng với cổ phiếu Apple và Alphabet. Các cổ phiếu này tăng khi CEO của mỗi công ty điều trần trước các nhà lập pháp Mỹ sau cuộc điều tra kéo dài cả năm về các hoạt động chống cạnh tranh của họ. Nhà đầu tư tìm kiếm để hiểu biết về cách các ông lớn công nghệ đang xử lý thách thức chống độc quyền từ các cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Các cổ phiếu công nghệ lớn là những cổ phiếu có thành quả tốt nhất trong năm nay. Cổ phiếu Facebook và Alphabet đều vọt hơn 13% từ đầu năm đến nay. Cổ phiếu Amazon bứt phá 64.2% trong thời gian này và cổ phiếu Apple leo dốc 29.5%.

Fed giữ nguyên lãi suất

Trong một tuyên bố, ủy ban hoạch định chính sách của Fed cho biết hoạt động kinh tế và việc làm tại Mỹ “đã khởi sắc một chút trong những tháng gần đây nhưng vẫn thấp hơn so với mức hồi đầu năm”.

Ủy ban nói thêm rằng “nhu cầu suy yếu và giá dầu giảm sâu đang kìm hãm lạm phát giá tiêu dùng. Các điều kiện tài chính nói chung được cải thiện trong những tháng gần đây, một phần phản ánh các biện pháp chính sách hỗ trợ nền kinh tế và dòng tín dụng hỗ trợ cho các doanh nghiệp và hộ gia đình Mỹ”.

Fed đã giảm lãi suất của Mỹ xuống mức 0-0.25% hồi đầu năm nay trong một nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế và duy trì các điều kiện thị trường ổn định. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với các phóng viên rằng Cơ quan này sẽ duy trì các biện pháp kích thích lịch sử cho đến khi họ tin rằng nền kinh tế “vượt qua” cơn khủng hoảng.

Mùa báo cáo lợi nhuận tiếp tục

Tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo kết quả kinh doanh vẫn tiếp tục, với General Electric và Boeing công bố số liệu hàng quý mới nhất của mình. GE báo cáo doanh thu tăng mạnh hơn dự báo cùng với khoản lỗ lớn hơn dự kiến. Cổ phiếu ông lớn ngành công nghiệp sụt 4.4%. Boeing cũng báo cáo lỗ lớn hơn dự báo và cổ phiếu hãng này rớt 3%.

Cổ phiếu Advanced Micro Devices vọt hơn 12.5% sau khi nhà sản xuất con chip công bố hôm thứ Ba (28/07) lợi nhuận quý 2 cao hơn dự kiến và đưa ra dự báo lạc quan trong năm.

Mai Anh (Theo CNBC)
  • Từ khóa: