EUR/USD: Sắp có điểm giao cắt vàng - cảnh giác với bẫy chỉ báo ngược!

By Invest318 Update: 18-06-2020
- EUR/USD lấy lại vị thế bất chấp tâm lý rủi ro trong chứng khoán Mỹ.
 
- Biểu đồ hàng ngày cho thấy một sự điểm giao vàng sắp xảy ra, một chỉ số thị trường tăng dài hạn.
 
- Phát triển kỹ thuật tăng giá có thể là tín hiệu tốt cho đồng tiền chung.
 
Cặp EUR/USD đang báo cáo mức tăng vừa phải tại thời điểm đưa tin và có thể tăng hơn nữa khi chỉ báo kỹ thuật được theo dõi rộng rãi sắp sửa tăng giá lần đầu tiên kể từ tháng 12/2019.
 
Cặp tiền này hiện đang giao dịch gần mốc 1,1250, tương ứng mức tăng 0,10% trong ngày, khi đã đặt ở mức thấp 1,1225 trong giờ giao dịch châu Á. Cặp đôi đã thêm 25 pips bất chấp tâm lý rủi ro trong thị trường tài chính.
 
Hợp đồng tương lai S & P 500 giảm 0,6% mỗi ngày tại thời điểm đưa tin, do những lo ngại phục hồi được thúc đẩy bởi số lượng nhiễm Covid-19 gia tăng ở Mỹ và Trung Quốc đang làm lu mờ sự lạc quan về các chính sách kích thích kinh tế.
 
Điểm giao vàng
 
Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày của cặp đôi này đã vượt lên trên SMA 100 ngày và dường như sẽ tăng lên trên SMA 200 ngày trong vài ngày tới. Đây là một điểm giao vàng của phe bò của SMA 50 và 200 ngày, sẽ là lần đầu tiên trong sáu tháng.
 
Theo lý thuyết phân tích kỹ thuật, điểm giao vàng là một chỉ số của thị trường tăng trưởng dài hạn. Như vậy, các nhà giao dịch kỹ thuật có thể mua euro trong thời gian sắp tới để xác nhận sự giao nhau.
 
Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng điểm giao vàng dựa trên đường trung bình di động (dữ liệu nhìn ngược) và có xu hướng trễ giá. Một số nhà quan sát cũng coi đó là một chỉ báo trái ngược, bẫy người mua ở vị trí sai của thị trường.
 
Ngoài ra, nỗi sợ coronavirus và căng thẳng địa chính trị có thể là một trò chơi khăm. Đồng đô la có thể sẽ rút thầu, đẩy cặp EUR/USD xuống thấp hơn nếu căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc về dự luật của người Duy Ngô Nhĩ leo thang.
 
Dữ liệu Eurozone vào thứ Năm sẽ chỉ có Bản tin kinh tế hàng tháng của Liên minh châu Âu được phát hành. Bên kia bờ đại dương, trọng tâm sẽ là các đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ.
 
EUR/USD: Sắp có điểm giao cắt vàng - cảnh giác với bẫy chỉ báo ngược!
 
Nhận định của VFI TEAM
 
- Hiện cặp này đang trong xu hướng giảm nên sẽ canh sell ở khu vực quanh 1.13
 
EUR/USD: Sắp có điểm giao cắt vàng - cảnh giác với bẫy chỉ báo ngược!
 
 
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
Vân Anh (Theo FXstreet & VFI TEAM)

 

  • Từ khóa: