GBP/USD tiếp tục giữ ổn định trước cuộc họp của Ngân hàng Anh

By Invest318 Update: 17-06-2020
GBP/USD ổn định vào đầu ngày thứ Tư, trong bối cảnh có rất ít dấu hiệu thay đổi thị trường.
 
Cặp đôi đã có rất ít phản ứng với tin tức về sự sụt giảm lạm phát của Anh trong tháng Năm xuống mức thấp nhất trong bốn năm.
 
Do đó một bước đi mạnh mẽ là không thể xảy ra trước quyết định của Ngân hàng Anh về chính sách tiền tệ vào thứ năm.
 
GBP/USD đã không có nhiều thay đổi trong đầu giờ giao dịch phiên châu Âu vào thứ Tư, bởi tin tức rằng chỉ số lạm phát CPI của Anh đã giảm xuống mức 0,5% / năm trong tháng 5, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2016 và giảm từ 0,8% trong tháng Tư.
 
Một lý do cho sự sụt giảm là giá dầu giảm mạnh vào đầu năm nay và dữ liệu khó có thể ảnh hưởng đến các quyết định của Ngân hàng Anh về chính sách tiền tệ do vào thứ Năm. Ủy ban chính sách tiền tệ  dự kiến ​​sẽ giữ tỷ giá ngân hàng của Anh ở mức 0,1% nhưng có thể ​​sẽ tăng trong chương trình mua tài sản của mình lên 745 tỷ bảng từ 645 tỷ bảng.
 
Trước tuyên bố này, cặp GBP/USD có thể sẽ giữ ổn định.
 
Biểu đồ 1h GBP/USD (10 - 17/6/2020):
 
GBP/USD tiếp tục giữ ổn định trước cuộc họp của Ngân hàng Anh
 
Rộng hơn, đã không có động thái đáng kể nào vào thứ Tư đối với các loại tài sản trú ẩn an toàn lhi có những lo ngại về trường hợp nhiễm coronavirus nhiều hơn ở Trung Quốc và Mỹ, căng thẳng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ, và cả căng thẳng giữa Bắc và Nam Triều Tiên.
 
Tuy nhiên, những lo lắng này đã được bù đắp bởi tin tức hôm thứ Ba về doanh số bán lẻ bội thu của Hoa Kỳ, hy vọng gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la Mỹ và sự lạc quan ngày càng tăng rằng sẽ có sự phục hồi nhanh chóng trong nền kinh tế toàn cầu.
 
Nhận định của VFI TEAM:
 
Hiện tại GBP/USD đang trong 1 nhịp điều chỉnh giảm, trên h4 GBP/USD vẫn đang trong 1 xu hướng tăng và có 1 trend tăng đang đỡ tại khu vực 1.246.
Các nhà đầu tư cần quan sát khu vực này nếu có tín hiệu đảo chiều tại khu vực này thì cần đưa ra 1 thương mại buy lên, còn nếu trend tăng không giữ vững được thì sẽ đi theo và sell khi giá test lại trend.
 
GBP/USD tiếp tục giữ ổn định trước cuộc họp của Ngân hàng Anh
 
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
 
Vân Anh (Theo DailyFX & VFI TEAM)
  • Từ khóa: