Giá vàng có thể tăng vọt lên mức cao nhất 18xx trong tháng này?

By Invest318 Update: 22-06-2020
Trên thị trường thế giới, vàng giao ngay đang chốt ở mức 1755.45 USD/ounce tăng 0,09% và vàng giao tháng 8 tăng 0,21% lên 1.760,05 USD.
 
Giá vàng đầu tuần tăng vọt do các nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng địa chính trị đang nóng lên trên toàn cầu:
 
- Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khi cả thế giới đã có gần 9 triệu ca dương tính với Covid-29 và gần nửa triệu người tử vong. Bang Florida của Mỹ đã ghi nhận xấp xỉ 30.000 ca nhiễm trong ngày hôm qua. Bắc Kinh cũng áp dụng các biển pháp khẩn cấp khi phát hiện thêm số ca nhiễm lây lan trong cộng đồng từ chợ đầu mối tại Bắc Kinh. Các nước Châu Âu cùng đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ 2 khi biểu tình lan rộng và do các biện pháp cách ly cộng đồng đã được nới lỏng.
 
- Cuộc đối đầu biên giới Trung - Ấn kéo dài hơn một tháng đã có diễn biến mới với việc Trung Quốc xây dựng công sự kiên cố và Ấn Độ cho máy bay chiến đấu tuần tra khu vực tranh chấp.
 
- Bình Nhưỡng gần đây đã cắt đứt liên lạc với Hàn Quốc, phá hủy văn phòng liên lạc chung, và có thể sẽ tiến hành tập trận ở khu phi quân dự giữa hai miền... 
 

Phân tích Kỹ thuật 

 
Trên biểu đồ hàng ngày, vàng hiện đang báo cáo mô hình tăng giá. Kim loại màu vàng hiện đang duy trì ở mức 1.753 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 20/5.
 
Biểu đồ hàng ngày MACD và đường tín hiệu đang báo cáo một đột phá kênh giảm và biểu đồ giá hàng giờ đang hiển thị một đột phá tam giác đối xứng. Những mô hình này cho thấy rằng đợt phục hồi từ mức thấp ngày 5/6 là ở mức 1.670 USD/ounce đã được nối lại và giá có thể tăng lên mức cao nhất năm 2020 là 1,765 USD/ounce - mức đã từng đạt được vào ngày 18/5.
 
Từ diễn biến trên, nếu giá có thể vượt trên mức 1,765 USD/ounce thì mốc 1.800 USD có thể sẽ nằm trong tầm ngắm. Mặt khác, mức đóng cửa dưới 1,704 USD (ngày 15/6) là cần thiết để vô hiệu hóa thiết lập tăng giá.
 
Giá vàng có thể tăng vọt lên mức cao nhất 18xx trong tháng này?
Nhận định của VFI TEAM
 
Tuần vừa qua vàng đã hình thành 1 cây nến tăng mạnh vươt lên và đóng cửa trên trend giảm đã được tạo ra trước đó vì thế tuần này sẽ ưu tiên cho việc Buy vàng quanh khu vực 1735 - 1738 USD/ounce để hướng tới mục tiêu 1783USD/ounce.
 
Giá vàng có thể tăng vọt lên mức cao nhất 18xx trong tháng này?
Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.
Vân Anh (Theo FXstreet & VFI TEAM)

 

  • Từ khóa: