Giá vàng hôm nay 14/2: Tăng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

By Invest318 Update: 14-02-2020
 Giá vàng hôm nay 14/2: Tăng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1577,20 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 4 tăng 0,09% lên 1580,35 USD, ghi nhận vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam) ngày 14/2.

Giá vàng đã tăng sau khi số lượng các trường hợp mới mắc bệnh và tử vong do dịch Covid-19 ở Trung Quốc tăng mạnh, làm giảm tâm lí đầu tư rủi ro và khiến các nhà đầu đổ xô vào tài sản an toàn.

Craig Erlam, nhà phân tích của OANDA, cho biết sự bùng phát đột biến về tình hình dịch bệnh đã khiến thị trường rủi ro giảm nhiệt và vàng thu hút được sự chú ý lớn từ giới đầu tư.

Sau các báo cáo về sự suy giảm các trường hợp mắc bệnh trước đó, Trung Quốc cho biết đã có sự gia tăng mạnh về số ca tử vong và các trường hợp nhiễm bệnh theo phương pháp thống kê mới.

Tin tức này là một mối đe dọa tiềm tàng đối với triển vọng kinh tế toàn cầu.

Thị trường chứng khoán đã quay đầu đi xuống sau khi các quan chức y tế ở Hồ Bắc báo cáo 242 người đã chết vì virus vào thứ Tư (12/2), mức tăng hàng ngày nhanh nhất cho đến nay.

Đồng bạc xanh cũng đã giảm từ mức cao nhất trong 4 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác. Xu hướng này đã tạo động lực tăng sức hấp dẫn của vàng.

Tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã gia hạn quyết định đình chỉ công tác và yêu cầu tất cả doanh nghiệp không mở cửa trở lại trước ngày 20/2.

Theo ông Erlam, các thị trường xuất nhập khẩu lớn sẽ chịu nhiều tác động, nhưng những ảnh hưởng đó sẽ diễn ra trong thời gian ngắn bởi vì một khi mọi người bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, nền kinh tế sẽ phục hồi.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, đã khẳng định sự tin tưởng của ông đối với triển vọng kinh tế của Mỹ, mặc dù tình hình dịch bệnh do Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Jac Staunovo, chuyên gia phân tích hàng hóa của UBS, cho biết vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ ngắn hạn từ vấn đề ở Trung Quốc cũng như các yếu tố như lãi suất thấp, biến động thị trường cao hơn do chu kì kinh tế và cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ.

Trên thị trường kim loại quí khác, giá palladium giảm 0,4% xuống còn 2.395,80 USD/ounce, sau khi đạt mức cao nhất một tuần trong phiên giao dịch trước đó.

Theo nhà sản xuất vật liệu Johnson Matthey, nhu cầu gia tăng từ các nhà sản xuất ô tô đã đẩy nguồn cung thị trường palladium xuống mức thâm hụt lớn nhất trong năm năm 2019 và thâm hụt dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

Giá bạc tăng 1% lên 17,64 USD, trong khi giá bạch kim tăng 0,2% lên 963,14 USD.

Vân Anh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

  • Từ khóa: