Giá vàng hôm nay 18/5: Tiếp tục đà tăng từ cuối tuần trước

By Invest318 Update: 18-05-2020
 Giá vàng hôm nay 18/5: Tiếp tục đà tăng từ cuối tuần trước

Giá vàng giao ngay tăng 0,88% lên 1.757,40 USD/ounce theo Kitco; vàng giao tháng 6 tăng 0,55% lên 1.767,20 USD, ghi nhận vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam) ngày 18/5.

Tuần trước, giá vàng đã chạm mốc 1.750 USD/ounce vào thứ Sáu (1/5), ghi nhận mức cao nhất trong 7 năm trước bối cảnh ảm đạm của doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp tại Mỹ.

Ed Moya, chuyên gia phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA có trụ sở tại New York, cho biết, dữ liệu tháng 4 vô cùng bi quan, làm gia tăng nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu.

Các báo cáo cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ giảm 16,4% và sản xuất công nghiệp tụt dốc 11,4% trong tháng 4, đánh dấu năng suất hàng tháng tồi tệ nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân của xu hướng này là vì đại dịch COVID-19 gần như làm tê liệt nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mặc dù gần 50 tiểu bang ở Mỹ đã mở cửa trở lại nền kinh tế trong hai tuần qua, các nhà kinh tế vẫn cảnh báo về một cuộc suy thoái mạnh vào quí II.

Cùng với tình hình kinh tế bất ổn, căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với Fox Business vào thứ Năm (14/5), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông rất thất vọng với sự thất bại của Trung Quốc trong việc ngăn chặn sự lây lan COVID-19 ra thế giới, và đại dịch này đã gây ra tác động xấu tới thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà Washington đã kí với Bắc Kinh.

Ông Trump cũng tuyên bố không có ý định sửa chữa mối quan hệ với Trung Quốc, ngầm chỉ ông thậm chí có thể cắt đứt quan hệ với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Vân Anh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

 

  • Từ khóa: