Giá vàng ngày 16/6: Vàng thế giới giảm nhẹ trước cân nhắc về số ca nhiễm Covid-19 mới

By Invest318 Update: 16-06-2020
Giá vàng ngày 16/6: Vàng thế giới giảm nhẹ trước cân nhắc về số ca nhiễm Covid-19 mới

Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Hai (15/06), không thể nhận được hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng USD hay đà sụt giảm của các thị trường trên toàn cầu do lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19, MarketWatch đưa tin.

“Thị trường vàng đã chứng kiến một số giao dịch bán qua đêm ở châu Âu sau thông tin rằng Trung Quốc phong tỏa một số khu vực ở Bắc Kinh, với các quỹ đầu tư chốt lời ở vàng và một số lệnh ký quỹ buộc phải bán”, Jeff Wright, Phó Chủ tịch điều hành tại GoldMining, nhận định.

Ông cũng nói với MarketWatch rằng đà giảm giá của vàng trong ngày thứ Hai có khả năng là do “việc bán ra để thu tiền mặt” trong bối cảnh lo ngại về làn sóng bùng phát Covid-19 thứ 2.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 8 lùi 10.10 USD (tương đương 0.6%) xuống 1,727.20 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.6% còn 1,719.67 USD/oz.

“Vào ngày này, nhà đầu tư dường như tập trung nhiều hơn vào khía cạnh giảm giá của việc nhu cầu tiêu thụ vàng sẽ suy giảm do kinh tế khó khăn, hơn là khía cạnh trú ẩn an toàn”, Jim Wyckoff, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com, nhận định.

Một số người tham gia thị trường cho biết đà sụt giảm của vàng có thể báo hiệu tình trạng bất an nhất thời của nhà đầu tư xung quanh đại dịch, nhưng đà suy yếu của đồng USD tăng lên như đã xảy ra trong suốt biến động trên thị trường tài chính hồi tháng 3/2020 có thể báo hiệu sự suy giảm rõ rệt nhu cầu rủi ro trên Phố Wall có thể chỉ là tạm thời.

Khi các hợp đồng vàng chốt phiên, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0.5% xuống 96.806.

Một báo cáo cho thấy hoạt động kinh doanh ổn định tại bang New York trong tháng 6 sau 2 tháng thu hẹp kỷ lục cũng có thể tạo ra một số rào cản đối với kim loại quý. Chỉ số điều kiện kinh doanh Empire State tăng 48 điểm lên -0.2 trong tháng 6. Chỉ số này tiến gần đến mức 0 cho thấy các điều kiện đang dần ổn định.

Những người tham gia thị trường tỏ ra cảnh giác trước số ca nhiễm Covid-19 bắt đầu tăng vọt một lần nữa. Yếu tố đáng lo ngại nhất là sự gia tăng đáng kể số ca nhiễm ở Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh và sự gia tăng số ca lây nhiễm ở một số bang của Mỹ.

Nhà đầu tư cũng lạc quan về các tài sản được xem là rủi ro, như chứng khoán, khi việc tái mở cửa tiếp tục được thực hiện dần dần. Tuy nhiên, vào ngày thứ Hai, chứng khoán toàn cầu phần lớn chìm trong sắc đỏ, và các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ giao dịch trái chiều khi các hợp đồng vàng chốt phiên.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 lùi 0.5% xuống 17.399 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 7 mất 1.3% còn 2.567 USD/lb.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 hạ 0.3% xuống 1,933.10 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 0.3% lên 821.70 USD/oz.

Vân Anh (Theo MarketWatch)

  • Từ khóa: