Giá vàng ngày 19/6: Vàng thế giới giảm nhẹ sau số liệu việc làm hàng tuần của Mỹ

By Invest318 Update: 19-06-2020
Giá vàng ngày 19/6: Vàng thế giới giảm nhẹ sau số liệu việc làm hàng tuần của Mỹ

Giá vàng giao ngay mất gần 0.1% xuống còn 1,724.99 USD/ounce, còn hợp đồng vàng tương lai của Mỹ giảm 0.3%  xuống 1,731.10 USD.

“Giá vàng đã mất đi đà tăng trước đó trong phiên do các báo cáo tích cực từ Bắc Kinh cho hay họ đã kiểm soát được tình trạng bùng nổ của dịch bệnh”, Edward Moya, phân tích viên cấp cao của sàn môi giới OANDA, nhận định. “Dữ liệu về số người đệ đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu đang trở nên tích cực hơn. Tình hình kinh tế cuối cùng rồi cũng sẽ tốt hơn”.

Số người đệ đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đã giảm 11 tuần liên tiếp, càng ngày càng xa con số kỷ lục 6.867 triệu người trong cuối tháng 3. Tuy nhiên, tốc độ hồi phục của thị trường lao động Mỹ dường như đang chững lại. Tại Trung Quốc, nỗi sợ về “đợt sóng thứ hai” của đại dịch đã phần nào được xoa dịu khi các chuyên gia y tế cho hay Bắc Kinh đã kiểm soát được đợt bùng phát gần nhất.

Tuy nhiên, số ca nhiễm bệnh trên toàn cầu gia tăng khiến cho những nhà đầu tư an toàn vẫn có nhu cầu nắm giữ vàng, giúp cho kim loại quý này có thời điểm lên sát mức cao nhất trong một tuần.

Nhu cầu tìm nơi trú ẩn an toàn phần nào giới hạn mức độ giảm giá của vàng dẫu cho có sự cạnh tranh từ những “tài sản an toàn” khác như đồng USD.

“Các nguy cơ đối với đà phục hồi của nền kinh tế toàn cầu vẫn còn hiện diện, đặc biệt có liên quan tới số ca nhiễm bệnh tăng vọt gần đây ở cả Mỹ và Trung Quốc, tiếp tục làm bệ đỡ cho giá vàng. Tuy nhiên, do thiếu nhu cầu đối với vàng vật chất nên trong ngắn hạn có thể vàng vẫn duy trì tại mốc 1,700-1,750 USD”, MKS PAMP nhận định trong một báo cáo.

Những kim loại khác như palladium nhích 0.2% lên 1,917.03 USD/ounce, còn platinum giảm 1.5% xuống 806.56 USD. Giá bạc cũng giảm gần 1% còn 17.41 USD/ounce.

Vân Anh (Theo CNBC)

  • Từ khóa: