Giá vàng ngày 22/6: Tăng trở lại sau phiên giảm cuối tuần trước

By Invest318 Update: 22-06-2020
Giá vàng ngày 22/6: Tăng trở lại sau phiên giảm cuối tuần trước

Giá vàng giao ngay tăng 0,09 lên 1.745,50 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 8 tăng 0,21% lên 1.760,05 USD, ghi nhận vào lúc 6h00 (giờ Việt Nam) ngày 22/6.

Theo Reuters, thứ Sáu Vàng (19/6), vàng đã bật tăng trở lại khi số ca mắc nhiễm COVID-19 ngày càng nhiều làm lo ngại sự bùng phát của đại dịch lần hai, buộc chính phủ các nước phải thực hiện đóng cửa.

Đã có hơn 8,38 triệu người nhiễm virus chủng mới nCov. Đầu tuần trước, tại miền bắc Đức, ghi nhận khoảng 400 công nhân tại một lò mổ đã dương tính COVID-19 và thêm 32 trường hợp mắc nhiễm mới tại Trung Quốc đại lục.

Các nhà đầu tư gần đây đang đổ tiền vào kênh đầu tư an toàn như vàng, rừng, cổ phiếu bất động sản, trái phiếu vì lo ngại chính sách kinh tế từ chính phủ các quốc gia và ngân hàng trung ương có thể thúc đẩy lạm phát từ sự chậm chạp kéo dài hàng thập kỉ.

Nền kinh tế thế giới dự báo sẽ giảm 6% trong năm nay, theo đó sẽ giúp vàng phá vỡ đạt mức 1,750 USD/ounce.

Giá vàng ngày 22/6: Tăng trở lại sau phiên giảm cuối tuần trước

Những phát biểu lạc quan từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Eric Rosengren cho rằng làn sóng nhiễm COVID-19 lần 2 có thể kéo dài tình trạng ngừng hoạt động kinh tế và sụp đổ về kì vọng phục hồi đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng vào thứ Sáu.

Sự căng thẳng giữa hai nền kinh tế hàng đầu là Mỹ - Trung Quốc cũng sẽ tác động đến vàng, theo các nhà phân tích, theo Everett Millman, chuyên gia kim loại quí tại Gainesville Coins.

Sau những cuộc đàm phán có vẻ dường như không đạt được thoả thuận quan trọng ở Hawaii vào thứ Tư (17/6) giữa các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến Tổng thống Donald Trump tiếp tục gia hạn mối đe dọa cắt đứt quan hệ với Trung Quốc.

Vân Anh (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)
 
 

 

  • Từ khóa: