Giá xăng dầu ngày 22/6: Nhờ tuân thủ nghiêm việc cắt giảm sản lượng, dầu tăng hơn 2%

By Invest318 Update: 22-06-2020
Giá xăng dầu ngày 22/6: Nhờ tuân thủ nghiêm việc cắt giảm sản lượng, dầu tăng hơn 2%

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 22/6, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng hơn 2% lên 39,75 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng gần 1,6% lên 42,19 USD/thùng.

Giá dầu tăng vào thứ Sáu (19/6) nhờ vào việc cắt giảm sản lượng dầu trên thị trường được các thành viên trong OPEC+ tuân thủ mạnh mẽ và sự phục hồi từ nhu cầu thì trường đã có phần khởi sắc.

Giá dầu WTI của Mỹ cũng kết thúc tuần với một mức giá tương đối tốt 39,95 USD/thùng với mức tăng khoảng 10% hàng tuần. Giá dầu thô Brent giao dịch với mức 42,10 USD/thùng ước tính tăng khoảng 9,2% hàng tuần, sau khi mở cửa vào thứ Hai ở mức 38,80 USD/thùng.

Trong một dấu hiệu tốt nữa từ sự phục hồi của thị trường đang ngày một tăng lên, cả giá dầu thô WTI của Mỹ và giá dầu Brent đều có mức tăng liên tục trong các phiên giao dịch tuần trước.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đạt kỉ lục khác trong tuần này, nhưng theo báo cáo tồn kho nhiên liệu đang giảm dần.

Thị trường dầu mỏ bây giờ, lần đầu tiên sau vài tháng, đã tìm thấy sự ổn định của nó, ông Luck Luckock của Trafigura cho biết trong một cuộc phỏng vấn. Với  mức giá 40 USD/thùng, chúng tôi có thể giao dịch cao hơn thêm một vài đô la và thấp hơn một vài đô la. Nhưng lần đầu tiên sau vài tháng có thể thấy giá dầu có mức giá duy trì tốt như vậy.

Tuy nhiên theo các nhà phân tích thị trường dầu vẫn đang còn bị đe dọa trước mối lo ngại về đại dịch COVOID-19 thứ hai sẽ có thể quay trở lại trong khi số các ca nhiễm mới ngày một tăng cao tại Bắc Kinh của Trung Quốc và một số quốc gia khác

Vũ Trọng (Theo Kinh tế & Tiêu dùng)

  • Từ khóa: