Hơn 600.000 người mất việc ở Anh khi COVID tấn công thị trường việc làm

By Invest318 Update: 16-06-2020
 Hơn 600.000 người mất việc ở Anh khi COVID tấn công thị trường việc làm
Dữ liệu bảng lương chính thức của Anh đã giảm hơn 600.000 trong tháng 4 và tháng 5 khi lệnh phong tỏa đối phó với coronavirus tấn công thị trường lao động, và vị trí tuyển dụng giảm mạnh nhất được ghi nhận.
 
Tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ giữ ở mức 3,9% trong ba tháng tính đến tháng 4 - mặc dù sản lượng kinh tế chung sụt giảm kỷ lục trong giai đoạn đó - khi các công ty chuyển sang chương trình giữ việc của chính phủ để giữ số lượng nhân viên trên sổ sách của họ.
 
Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters hầu hết dự kiến ​​sẽ tăng tỷ lệ thất nghiệp lên 4,7%.
 
Tej Parikh, nhà kinh tế trưởng tại Viện Giám đốc, cho biết: "Kế hoạch Furlough (cho phép nghỉ viêc) tiếp tục kìm hãm phần lớn tổn thất công việc, nhưng thất nghiệp có thể sẽ tăng mạnh trong những tháng tới".
 
Chương trình Furlough dự kiến ​​sẽ được thực hiện cho đến cuối tháng 10 mặc dù các nhà tuyển dụng phải đóng góp vào chi phí trả cho những người lao động bị sa thải tạm thời từ tháng 8.
 
Nhiều công ty đã tuyên bố sa thải nhân công vĩnh viễn. Hôm thứ Hai, công ty vật liệu xây dựng Travis Perkins (LON: TPK) cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 9% lực lượng lao động, hoặc 2.500 việc làm. Các hãng hàng không đã rũ bỏ hơn 15.000 việc làm ở Anh.
 
Thị trường việc làm của Anh rất mạnh trước khi coronavirus tấn công và ONS cho biết nhiều người mất việc vào tháng 4 đã không chủ động tìm việc và vì thế được tính là 'không hoạt động' thay vì thất nghiệp.
 
Trong một dấu hiệu cập nhật hơn về việc khóa coronavirus ảnh hưởng đến thị trường lao động như thế nào, các số liệu thực nghiệm, dựa trên dữ liệu thuế, cho thấy số người trong biên chế công ty đã giảm 612.000 trong tháng Tư và tháng Năm. Chỉ riêng trong tháng Năm, nó đã thấp hơn 163.000 so với tháng Tư khi xảy ra mất việc lớn nhất.
 
Điều đó khiến số lượng nhân viên được trả lương thấp hơn 2,1% so với tháng 3.
 
Cũng có một sự sụt giảm lớn trong các vị trí tuyển dụng cho thấy mức giảm hàng quý lớn nhất của họ kể từ khi ONS bắt đầu đo lường chúng vào năm 2001, với mức trượt từ 34.000 đến 476.000.
 
Thủ tướng Boris Johnson, dưới áp lực giảm bớt sự suy thoái của nền kinh tế, đã ra lệnh xem xét lại quy tắc xa giãn cách xã hội của Anh mà nhiều người cho rằng nó cản trở sự phục hồi của kinh tế.
 
Ông Johnson và bộ trưởng tài chính Rishi Sunak cũng được cho là đang xem xét tăng ưu đãi thuế cho các công ty nhỏ để thuê nhân công và đình chỉ các khoản thanh toán an sinh xã hội của các nhà tuyển dụng.
 
ONS cho biết số giờ làm việc mỗi tuần giảm xuống mức lớn nhất trong hồ sơ, giảm xuống 959,9 triệu trong ba tháng đến tháng tư từ 1,041 tỷ trong ba tháng đến tháng ba, phản ánh quy mô của kế hoạch làm việc bao gồm khoảng 9 triệu việc làm.
 
Một thước đo số người yêu cầu Tín dụng toàn cầu, một lợi ích cho những người thất nghiệp hoặc thu nhập thấp, đã tăng hơn 528.900 dự kiến ​​trong tháng 5 lên 2,8 triệu, nhiều hơn gấp đôi so với tháng ba.
 
ONS đã nói rằng số lượng người yêu cầu bồi thường gần như chắc chắn vượt quá mức tăng thất nghiệp vì nó bao gồm những người đang làm việc nhưng được quyền hỗ trợ.
 
Tăng trưởng lương giảm phản ánh cách người lao động trong chương trình duy trì việc làm của chính phủ chỉ được quyền nhận 80% tiền lương trước đây, lên tới 2.500 bảng mỗi tháng.
 
ONS cho biết tổng mức tăng lương của công nhân là 1,0% là yếu nhất kể từ tháng 9 năm 2014. Trả lương thường xuyên, không bao gồm tiền thưởng, tăng 1,7%, yếu nhất kể từ tháng 1/2015.
 
Mai Anh (Theo Reuters)
 
  • Từ khóa: