HOT: Công ty mẹ của sàn giao dịch USGFX thông báo rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán

By Invest318 Update: 10-07-2020
HOT: Công ty mẹ của sàn giao dịch USGFX thông báo rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán

Ngày 09/7 hôm qua công ty mẹ của USGFX có trụ sở tại Úc, Union Standard International Group Pty Ltd, thông báo rằng họ đã rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán, kể từ ngày 8/7/2020.

Công ty nói rằng tình trạng này phần lớn là bởi các hành động của Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC). USGFX cho biết những hành động này đã làm tổn hại sâu sắc đến thương hiệu USGFX và tiếp tục tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền của, mặc dù không có cáo buộc đáng kể nào về việc USGFX bị ASIC đưa ra tòa kể từ tháng 12 năm ngoái.

Ở giai đoạn này, toàn bộ mọi hoạt động như mở tài khoản mới, gửi tiền, rút ​​tiền hoặc bổ nhiệm vị trí mới sẽ bị dừng lại. Toàn bộ các tài khoản của khách hàng sẽ được cài đặt trạng thái đóng. Nếu khách hàng có bất kỳ truy vấn nào, họ có thể liên hệ với quản trị viên theo số +61 1 300 822 355.

USGFX cũng có chi nhánh tại Anh do FCA quản lý, Union Standard International Group Limited. Không có thông báo chính thức nào được đưa ra liên quan đến chi nhánh này, mặc dù USGFX-UK chưa được ra mắt với khách hàng. Công ty đã nhận được giấy phép FCA vào tháng 11 năm 2018 và đã lên kế hoạch bắt đầu tiếp nhận khách hàng vào cuối năm 2019 /đầu năm 2020, đúng vào thời điểm công ty mẹ ở Úc gặp vấn đề với ASIC. 

Trước đó, hướng tới sự ra mắt của chi nhánh tại Vương quốc Anh và một phần để giúp thương hiệu của công ty trên toàn thế giới, USGFX đã ký một hợp đồng ba năm để trở thành nhà tài trợ áo đấu của đội bóng Premier League Sheffield United vào tháng 6 năm 2019. Chi tiết về thỏa thuận đó Không được tiết lộ đầy đủ, nhưng Sheffield United đã tuyên bố rằng đó là giao dịch thương mại lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử câu lạc bộ. Tuy nhiên, đội bóng này mới đây đã thông báo rằng họ không biết logo của USGFX sẽ có trên áo đấu của họ bao lâu nữa và chắc chắc sẽ không còn lâu bởi những cáo buộc của ASIC giành cho sàn giao dịch này.

USGFX được kiểm soát bởi doanh nhân người Myanmar, Hein Min Soe và được điều hành bởi Giám đốc điều hành người Úc gốc Israel Shay Zakhaim từ năm 2014.

Giám đốc và quản lý của USGFX tuyên bố rằng họ cam kết tiếp tục làm việc với tất cả các bên và hỗ trợ các vấn đề để đảm bảo tất cả các yêu cầu pháp lý sẽ được giải quyết.

Tháng 12 năm ngoái, ASIC đã thông báo rằng họ đã mở cuộc điều tra hai công ty USGFX, Maxi EFX Global AU Pty Ltd (giao dịch dưới dạng EuropeFX) và BrightAU Capital Pty Ltd (giao dịch với tư cách là TradeFred của Úc). Hành động chống lại EuropeFX và TradeFred thực sự là đóng băng tài sản, mặc dù các lệnh cấm được áp dụng đối với EuropeFX và TradeFred không ngăn họ thanh toán trong quá trình kinh doanh thông thường cho khách hàng hoặc chủ nợ. Tuy nhiên, họ đã hạn chế việc kinh doanh mà họ có thể thực hiện một cách hiệu quả cho USGFX, công ty đã hạn chế nghiêm ngặt các hoạt động USGFX.

Hiện tại, Tòa án Úc cũng áp đặt các lệnh hạn chế việc đi du lịch nước ngoài của John Carlton Martin, người từng là giám đốc của cả USGFX và TradeFred. Pedro Eduardo Sasso, một giám đốc của EuropeFX, đã đưa ra một cam kết rằng ông sẽ thông báo cho ASIC trước khi rời khỏi Úc.

Hồi tháng 12, Tòa án Úc cũng đã đưa ra các lệnh quản thúc tài sản đối với chính USGFX, mặc dù các lệnh đó đã bị gỡ bỏ khi USGFX cam kết với Tòa án giữ số tiền 182.000 đô la Úc và 53.067,33 đô la Mỹ trong một tài khoản ngân hàng riêng biệt.

(Theo fxnewsgroup)

Mời các bạn tham khảo thêm Đánh giá chi tiết các sàn giao dịch mới nhất năm 2020 tại đây!

  •  

 

  • Từ khóa: