Khảo sát: 70% người dân trong G7 cho rằng virus sẽ làm cho hộ gia đình họ nghèo hơn

25-03-2020 - 02:09 | Đời sống tài chính
Khảo sát: 70% người dân trong G7 cho rằng virus sẽ làm cho hộ gia đình họ nghèo hơn
70% người dân ở Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ cho rằng gia đình họ sẽ mất thu nhập do sự bùng phát của coronavirus, theo một cuộc khảo sát hôm thứ Tư.
 
Virus corona rất dễ lây lan đã khiến toàn bộ các khu vực bị khóa, ngừng dịch vụ và sản xuất và phá vỡ chuỗi cung ứng.
 
Tại Ý, nơi đã gây ra dịch bệnh bùng phát ở châu Âu, 82% số người được hỏi trong cuộc khảo sát Kantar cho biết coronavirus đã hoặc sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình họ - cao nhất trong số các nước G7 - so với 74% ở Hoa Kỳ và 70 % ở Anh.
 
Quốc gia mong đợi tác động tài chính ít nhất là Đức.
 
Ở tất cả các nước G7, hầu hết những người được khảo sát đều nói rằng họ rửa tay lâu hơn.
 
Ở Anh, chỉ có 28% người dân cho biết họ đã bắt đầu làm việc ở nhà thường xuyên hơn và chỉ hơn một nửa nói rằng họ đang tránh các chuyến thăm tới người thân và bạn bè dễ bị tổn thương và người già nếu có thể.
 
Cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện vào tuần trước - trước khi chính phủ Anh tuyên bố sẽ thực thi lời khuyến cáo người dân nên ở nhà.
 
Nhật Bản, nơi có số lượng người cao nhất cho biết họ đã bắt đầu đeo mặt nạ (65%) nhưng lại có số người thấp nhất thực hiện tất cả các biện pháp khác được liệt kê trong cuộc khảo sát, như cách ly xã hội, rửa tay nhiều hơn và tránh tiếp xúc xã hội không cần thiết.
 
Ở Đức, Canada và Anh, hơn một nửa số người nghĩ rằng các dịch vụ công cộng ở nước họ đã được chuẩn bị để đối phó với dịch bệnh và hậu quả của nó.
 
Quốc gia có ít tự tin nhất là Pháp, nơi chỉ có 33% nghĩ rằng đất nước này có thể đối phó.
 
Ý cho đến nay đã chứng kiến ​​hơn 6800 người chết, có số người được hỏi cao nhất nói rằng họ "rất quan tâm" đến sức khỏe của cộng đồng địa phương, sự sẵn có của các dịch vụ y tế địa phương và chăm sóc người già và dễ bị tổn thương.
 
Nhưng Ý cũng có số lượng người cao nhất chấp thuận mạnh mẽ cách chính phủ của họ đối phó với đại dịch, ở mức 39%.
 
Nhật Bản có số người thấp nhất trong nhóm này (5%), tiếp theo là Anh (17%).
 
Vân Anh (Theo Investing)