Liên tiếp hứng chịu cú sốc nặng nề, năm 2021 có lẽ mới là khởi điểm tươi sáng cho nền kinh tế Eurozone

By Invest318 Update: 18-05-2020
Liên tiếp hứng chịu cú sốc nặng nề, năm 2021 có lẽ mới là khởi điểm tươi sáng cho nền kinh tế Eurozone

Reuters Berlin, ngày 18/05 - chuyên gia kinh tế trưởng của NHTW Châu Âu (ECB) Philip Lane dự đoán nền kinh tế khu vực đồng euro cần qua năm 2021 mới có thể khôi phục lại trạng thái trước khi bị tấn công bởi đại dịch Covid-19. Ông cũng nói thêm NHTW châu Âu sẵn sàng điều chỉnh các công cụ khi cần thiết.

"Đứng từ góc độ hiện nay để xem xét tình trạng sức khoẻ kinh tế, cho tới năm 2021, mọi hoạt động kinh tế gần như sẽ không thể trở lại trạng thái vốn có trước khi chịu tác động nặng nề bởi đại dịch".
Vị chuyên gia kinh tế của ECB cũng nói rằng NHTW luôn theo sát tình hình và sẵn sàng điều chỉnh tất cả các công cụ của mình khi cần thiết. Ông cũng nhấn mạnh thêm Chương trình Thu mua Tài sản Khẩn cấp (PEPP) của NHTW Châu Âu có thể được điều chỉnh.
"Nếu chúng tôi thấy rằng môi trường tài chính quá chặt chẽ hoặc áp lực lên thị trường trái phiếu không phản ánh được các nguyên tắc kinh tế, chúng tôi có thể điều chỉnh các hoạt động thu mua của mình. Trong mọi trường hợp, quy mô hoặc thời gian hoạt động có thể được phân bổ linh hoạt theo thời gian và điều kiện thị trường.", theo Philip Lane, chuyên gia kinh tế trưởng của NHTW châu Âu.
Vũ Linh (Theo Reuters)
  • Từ khóa: