Nền kinh tế Mỹ đang phát đi 'nhiều dấu hiệu đáng khích lệ'

By Invest318 Update: 19-05-2020
 Nền kinh tế Mỹ đang phát đi 'nhiều dấu hiệu đáng khích lệ'

Dẫn các số liệu của các công ty tư nhân cung cấp cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Kevin Hassett khẳng định nền kinh tế Mỹ đang có "nhiều dấu hiệu đáng khích lệ."

Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết nền kinh tế số một thế giới đang phát đi "những tín hiệu đáng khích lệ" và không cần thêm một gói chi tiêu nào nữa để chống suy thoái.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, ông Hassett cho biết: "Nếu nền kinh tế phục hồi chậm hơn dự báo, thì có thể chúng ta sẽ phải đưa thêm tiền mặt vào lưu thông và chúng tôi sẵn sàng thảo luận với quốc hội về việc này. Tuy nhiên, hiện nay cần theo dõi các số liệu."

Dẫn các số liệu của các công ty tư nhân cung cấp cho chính quyền Tổng thống Donald Trump, ông Hassett khẳng định nền kinh tế Mỹ đang có "nhiều dấu hiệu đáng khích lệ."

Trước đó, Quốc hội Mỹ đã thông qua gói cứu trợ trị giá 2.900 tỷ USD, tương đương 14% GDP Mỹ, để chi cho các hộ gia đình, doanh nghiệp và các chính quyền địa phương chống dịch.

 Nền kinh tế Mỹ đang phát đi 'nhiều dấu hiệu đáng khích lệ'

Ngày 15/5 vừa qua, Hạ viện đã thông qua gói cứu trợ kinh tế lớn nhất từ trước tới nay, tổng trị giá 3.000 tỷ USD, tuy nhiên ít khả năng gói cứu trợ này vượt qua được "cửa ải" Thượng viện.

Trong một diễn biến mới nhất, các chỉ số chứng khoán phố Wall đã nhảy vọt trong phiên giao dịch sáng 18/5 (giờ Mỹ), sau khi có thông báo tích cực về kết quả thử nghiệm vắcxin.

Trong 15 phút đầu, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 3,3%, lên 24.462,19 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng 2,8%, lên 9.202,57 điểm.

Trước đó, Công ty Công nghệ sinh học Moderna, có trụ sở tại thành phố Boston (Mỹ) cho biết vắcxin mRNA-1273 thử nghiệm phòng COVID-19 của họ đã cho thấy "nhiều hứa hẹn" trong các cuộc thử nghiệm ban đầu.

Bích Liên (Theo VNP)

 

  • Từ khóa: