Những toan tính địa chính trị sẽ là liều thuốc cho giá vàng tuần này ?

By Invest318 Update: 04-11-2019
 Những toan tính địa chính trị sẽ là liều thuốc cho giá vàng tuần này ?

Giá vàng tuần qua tiếp tục đi trong biên độ điều chỉnh thực sự chưa có sự đột phá trong hướng đi của kim loại quý này. Biên độ giao động vùng 1480 - 1516 USD/OUNCE. Đây là một vùng giá quen thuộc với giá vàng trong vài tuần trở lại đây.

Tuần này 04 - 10/11/2019 giá vàng thế giới dường như không có nhiều sự hỗ trợ cho biên độ dao động từ lịch kinh tế được công bố trong tuần.

Tâm điểm tuần này của giá vàng sẽ chờ đợi các yếu tố địa chính trị trên khắp các khu vực đang nóng lên từng ngày do mâu thuẫn về quyền lợi kinh tế cũng như sự ảnh hưởng trên bình diện chính trị.

Đầu tiên là Chile đã quyết định huỷ hội nghị Apec khi ngày tổ chức không còn xa và đặc biệt cuộc gặp tại Chile hứa hẹn sẽ diễn ra bản kí kết giai đoạn một giúp hạ nhiệt chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Địa điểm có thể được hai bên thảy đổi nhưng những thông tin của cả hai bên đưa ra về địa điểm kí kết mới được thống nhất cũng sẽ làm giá vàng bị tác động.

Ở một động thái khác WTO đã bật đèn xanh trao cho Trung Quốc một con bài mới để mặc cả với Mỹ về khoản thuế 3.5 tỷ usd với hàng hoá nhập khẩu từ Mỹ để bù lại những hậu quả nước này phải gánh chịu về chính sách chống bán phá giá từ thời tổng thống Obama.

Lần đầu tiên pháo đài bay B52 của Mỹ áp sát căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria. Đây được coi là một động thái của người Mỹ muốn chơi lớn ở Syria hay chỉ là thử lửa hệ thống phòng không và những cái đầu quân sự nước Nga?

Với những tác động chưa đủ mạnh để giúp giá vàng tuần này bứt phá biên độ giao động. Theo Mr Toàn Gold - Chuyên gia Invest 318, giá vàng sẽ ở mức 1535-1466 USD/OUNCE và tất cả những toan tính của các ông lớn kinh tế tuần này sẽ là điểm dẫn dắt thị trường!

Mr Toàn Gold - Chuyên gia Invest 318.

 

 

  • Từ khóa: